Sharing

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊ค “อนุทิน ชาญวีรกูล” กล่าวถึงบรรยากาศดีเบทหลายพรรคการเมืองวานนี้(27/02/62) ซึ่งจัดโดยช่อง ONE31 ที่คู่พิธีกรถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล ว่า

ขอเป็นกำลังใจให้พิธีกร เนื่องจากคนทำงานย่อมมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ให้นำเสียงวิพากษ์ ไปพัฒนาตนต่อไป พร้อมกับเชื่อว่า ที่รายการออกมาไม่ตรงใจกับผู้ชม เกิดจากที่เริ่มรายการด้วยการพูดเรื่องปากท้อง สร้างความหวังให้กับประชาชนว่าประเทศนี้มีทางออก ก่อนพิธีกรจะเข้าสู่เรื่องจุดยืนทางการเมืองของแต่ละพรรค ซึ่งเนื้อหาที่พูดก็วนอยู่กับความขัดแย้งเดิม เช่นการเลือกขั้ว เลือกข้าง ตรงนี้เองที่ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นสะท้อนความเบื่อหน่ายที่มีต่อการเมือง พร้อมทั้งผิดหวังกับรายการ

ใจความในเฟซบุ๊คระบุว่า รายการเมื่อคืนนี้ ช่วงต้น ผู้ร่วมรายการ ทำให้ประชาชนมีความหวัง กับการนำเสนอนโยบายเศรษฐกิจ แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ แต่เมื่อถึงช่วงการแสดงจุดยืนทางการเมือง ผมเชื่อว่าผู้ชมรายการจำนวนมาก รู้สึกเหมือนผม “เครียด สิ้นหวัง” มีความพยายามแบ่งพรรคการเมือง แบ่งประชาชน เป็นสองขั้ว แล้วชี้นำให้คนนั้นเป็นข้างนั้น ข้างนี้ ทั้งๆที่ประสบ การณ์ในอดีต บอกอยู่แล้ว ว่าการแบ่งข้างแบบนี้ เป็นหนทางสู่หายนะ ไม่ใช่การพัฒนา ปฏิกิริยาของผู้ชมรายการเมื่อคืนนี้ น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีให้พรรคการเมือง นักการเมือง สื่อมวลชน และทุกองค์กร ที่กำลังแบ่งข้าง สร้างความขัดแย้ง นำประชาชนเดินหน้าสู่การเผชิญหน้า ได้ตระหนักแล้วว่า ประชาชนต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่ต้องการจมปลัก หรือตกไปในหลุมกับดักของผู้แสวงหาประโยชน์ จากความขัดแย้ง การปะทะกันของคนในชาติ อีกแล้ว

“ประชาชนต้องการฟังนโยบายพัฒนาประเทศ พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนจากพรรคการเมือง มากกว่าตกเป็นเครื่องมือ เป็นเบี้ยในสงครามของนักการเมือง กับ นักการเมือง หรือ นักการเมือง กับ คสช. อีกต่อไป ผมรู้สึกได้แบบนี้จริงๆ เหลืออีก 24 วัน จะถึงวัน เวลาของประชาชน ที่ต้องอดทนรอกันมา 5 ปี กว่า ถ้าพรรคการเมือง นักการเมือง ยังอยู่ในหลุมดำของความขัดแย้ง พวกเราจะแพ้ด้วยกัน”


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here