Sharing

บรรยากาศที่ จ.ฉะเชิงเทรา ขณะนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค, นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค, ทีมผู้สมัครระบบเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้แก่ นายณัชพล ตันเจริญ, นายธราพงษ์ จั่นแก้ว, นายจักรวาล ท้วมเจริญ และทีมผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อ อาทิ นายพิชิตชัย รัชตามพร, นายณัฐพล จรัสสุริยพงศ์ เข้าสักการะขอพร ที่วัดเล่งอกอี้ ก่อนลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ บริเวณตลาดทรัพย์สินฯ, ตลาดสด, ตลาดบ่อบัว, ตลาดบ้านใหม่ มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ระหว่างลงพื้นที่ มีแม่ค้าตะโกนว่าเศรษฐกิจแย่มาก ปลูกกัญชา 6 ต้นไม่พอ ขอปลูก 10 ต้น เรียกเสียงครื้นเครงระหว่างลงพื้นที่หาเสียง

นายอนุทิน  กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยขายนโยบายปากท้องเป็นสำคัญ เราเชื่อมันว่านโยบายเราดี ทำได้เลย ทำได้จริง ที่สำคัญผู้สมัครของเรา คือ ณัชพล ตันเจริญ เป็นคนพื้นที่ เป็นคนดี มีความสามารถ สามารถรู้ระบบการทำงาน และมีแรงหนุนจากครอบครัว

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อว่า เรามีนโยบายทำให้ฉะเชิงเทราเจริญเท่าเทียมกับจังหวัดระยองและชลบุรี ซึ่ง 2 จังหวัดหลังได้อานิสงส์จาก  EEC  ทั้งนี้ หากเราไม่ทำอะไรเลย จังหวัดฉะเชิงเทราจะเป็นจังหวัดที่พัฒนาช้าที่สุดในบรรดาจังหวัดเหล่านี้

เมื่อถามถึง กรณีที่ กกต.อนุญาตให้พลเอกประยุทธ์ลงมาช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงได้ นายอนุทิน กล่าวว่า ดีใจด้วย เพราะท่านจะได้นำเสนอนโยบาย แต่เราไม่กลัว ไม่กังวลอะไรทั้งสิ้น เพราะเวลาแข่งขัน ตัดสินกันที่นโยบาย และนโยบายของพรรคภูมิใจไทยดีไม่แพ้ใคร

“ส่วนที่ประชารัฐได้นายกฯ ช่วยหาเสียง ตนไม่กังวล ถือว่า พรรคเรามีอายุมากกว่า เราต่อให้เขา ต้องมองโลกในแง่ดี”

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงเวทีดีเบตที่มักถามเรื่องประเด็นการเมืองว่า รู้สึกโกรธ เพราะตอนนี้ปัญหาปากท้องเป็นปัญหาหลักแต่ทำไมคุยกันแต่เรื่องการเมือง ที่ประชาชนไม่ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่

เมื่อถามถึงความนิยมของนายอนุทินที่เพิ่มสูงขึ้น หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ไม่อยากให้คิดว่ากระแสของตนเป็นอย่างไร ส่วนตัวต้องการให้ผู้สมัครของพรรคเข้าไปทำงานในสภาให้มากที่สุด

นายอนุทินยังกล่าวถึงนโยบายกัญชาว่า กัญชามีสรรพคุณทางการแพทย์ ถ้าเราไม่เสพมากเกินไป กัญชามีแต่คุณประโยชน์ ถ้าเรากินทุเรียนวันละ 2 ลูก ตายเร็วกว่าเสพกัญชา กัญชา จะเป็นพืช เศรษฐกิจ ประชาชนสามารถปลูก และขายได้ด้วยตนเอง เป็นการเพิ่มรายได้อย่างมหาศาล ซึ่งเราอนุญาตให้ปลูกบ้านละ 6 ต้น มีรายได้ต่อครัวเรือนกว่า 4 แสนบาท สามารถแก้ไขหนี้ครัวเรือนได้เลย เพราะปัจจุบัน เรามีหนี้ครัวเรือนประมาณ 3.2 แสนบาท

“การให้บัตรเติมเงิน การแจกเงิน ไม่ใช่แนวทางของเรา เพราะเป็นการให้ที่ไม่ยั่งยืน พรรคภูมิใจไทยสนับสนุนให้ประชาชนพึ่งพาตัวเอง จะได้เอางบไปพัฒนาด้านอื่นต่อไป”

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ดีใจมากที่ร่าง พ.ร.บ. กัญชาผ่านแล้ว แต่มันไม่ครอบคลุมถึงพี่น้องประชาชน ดังนั้น หากเป็นรัฐบาล จะทำให้ประชาชนเข้าถึงกัญชา พร้อมกับเข้าไปหยุดการจดสิทธิบัตรกัญชา ยุติการผูกขาดโดยกลุ่มทุน เป้าหมายเราเป็นเช่นนี้ จึงมีหลายฝ่ายออกมาต่อต้านเรา

สำหรับผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.ฉะเชิงเทรา ประกอบไปด้วย เขต 1 นายณัชพล ตันเจริญ เบอร์ 7 เขต 2 นายธราพงษ์ จั่นแก้ว เบอร์ 6 เขต 3 นายรส มะลิผล เบอร์ 12 และเขต 4 นายจักรวาล ท้วมเจริญ เบอร์ 16


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here