Sharing

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ควงนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ปราศรัยที่อำเภอปง จังหวัดพะเยา ซึ่งมีประชาชนมาฟังปราศรัยกว่า 2,000 คนพร้อมด้วย พล.ต.อ.วิรุฬ ฟื้นแสน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง และนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์โฆษกพรรคเพื่อไทย โดย ร.ต.อ.เฉลิม ประกาศว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้พรรคเพื่อไทยจะยกทีมชนะขาดลอยทั้งจังหวัดคือเขต 1 นางสาวอรุณี ชำนาญยา เขต 2 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ และเขต 3 นายไพโรจน์ ตันบรรจงอย่างแน่นอน

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า จากการเดินสายปราศรัยทั่วประเทศและทั่วภาคอีสานพบว่า มีกระแสไม่เอาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรีแรงมาก เนื่องจากบริหารประเทศล้มเหลวทำให้เศรษฐกิจทรุด ประชาชนประสบความทุกข์ยาก ตกงานขาดรายได้ ราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำมาตลอด 4 ปีกว่า แม้ว่าได้แจกบัตรคนจน อนุมัติโครงการพัฒนาในช่วงเวลาใกล้เลือกตั้ง ก็ไม่ทำให้ประชาชนกลับมาชื่นชมได้เลย ประชาชนต่างเข้าใจดีว่าเป็นการกระทำเพื่อหวังผลทางการเมืองเท่านั้นเพราะ ถ้าต้องการช่วยเหลือประชาชนด้วยความจริงใจก็ต้องทำอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาสี่ปีที่ผ่านมาไม่ใช่มาเร่งทำเพื่อหวังให้ได้คะแนนเสียงจากประชาชน และเป็นที่น่าสังเกตว่าผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐที่ประกาศว่าจะสนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีหลังเลือกตั้งไม่ได้ใส่ภาพคู่กับหัวหน้าพรรค และไม่ประกาศบอกประชาชนว่าจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะคงกลัวว่าจะทำให้ประชาชนเกลียดตัวเองไปด้วย ดังนั้นประชาชนชาวพะเยาที่ไม่ชอบพลเอกประยุทธ์และไม่อยากให้พลเอกประยุทธ์กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยยกจังหวัดอย่างถล่มทลาย

ทางด้านนายชัยเกษม ได้ปราศรัยเรื่องการตีความกฎหมาย เจ้าหน้าที่รัฐ ของพล อ. ประยุทธ์ โดยเปรียบเทียบกรณี ท่านนายกฯสมัคร สุนทรเวชที่มีการเปิดพจนานุกรมเพื่อใช้ตีความในการทำรายการชิมไปบ่นไป กับกรณีของ พล อ. ประยุทธ์ ที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือไม่ ก็ต้องใช้มาตรฐานเดียวกันในการตีความ ซึ่งจะสามารถตีความได้เลยว่า พล อ. ประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ และอีกเรื่องหนึ่งคือการแต่งตั้ง สว. 250 คน อันเป็นที่มาในการเอาเปรียบการเลือกตั้งครั้งนี้

ส่วนนโยบายส่งเสริมรายได้ให้เกษตรกรนั้นพรรคเพื่อไทยจะส่งเสริมการปลูกกัญชง กัญชา กระท่อม เพื่อใช้ทางการแพทย์ จะแก้ไขการผูกขาดการผลิตสุราของบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่จะให้ชุมชนมาผลิตกันเอง รวมทั้งจะปรับปรุงกระบวนการยุติธรรมไทย ที่ผ่านมาศาลมีการตัดสินแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง ครูทำผิด ผู้พิพากษา ตัดสินต่างกัน กรณีแรก ตัดสินให้รอลงอาญา เพราะครู ได้ทำความดีในการสั่งสอนลูกศิษย์ ให้ความรู้ กรณีที่สองตัดสินให้จำคุกเลยไม่รอลงอาญา เพราะ ครูต้องเป็นทำตัวแบบอย่างที่ดี ถ้าทำผิดก็ต้องลงโทษ ดังนั้น จะต้องมีการกำหนดมาตรฐานในกระบวนการยุติธรรม ให้เหมือนกัน

ส่วนนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวปราศรัยว่า ประชาชนชาวพะเยาได้เลือกตนให้เป็น ส.ส.พะเยาอย่างถล่มทลายมาทุกสมัยโดยไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงทำให้มีโอกาสได้สร้างผลงานพัฒนาจังหวัดพะเยาหลายโครงการ ทำให้จังหวัดพะเยาเจริญก้าวหน้ามากขึ้น และได้ให้การสนับสนุนนางสาวอรุณี ชำนาญยา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ และนายไพโรจน์ ตันบรรจงมาเป็น ส.ส.พะเยาให้เป็นนักการเมืองที่ดีสืบทอดอุดมการณ์ที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวพะเยาให้มีความสุขอยู่ดีกินดี ซึ่งทั้งสามคนก็ได้ทำหน้าที่เป็นอย่างดีต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ ถ้าหากประชาชนชาวพะเยาทุกเขตพร้อมใจกันเลือกพรรคเพื่อไทยให้ชนะอย่างถล่มทลายตนเองก็จะได้กลับเข้าสภาฯอีกครั้งหนึ่ง พรรคเพื่อไทยก็อาจได้กลับมาเป็นรัฐบาล จะได้ทำงานเป็นทีมเดียวกันในนามพรรคเพื่อไทยที่มีหัวใจคือประชาชน

นางสาวอรุณี ชำนาญยา กล่าวชื่นชม และยกย่องนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ว่าเปรียบเสมือนผู้เป็นแม่ทางการเมือง ที่คอยแนะนำ สั่งสอนให้ตนสามารถก้าวมาถึงวันนี้ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณและนายไพโรจน์ ตันบรรจง กล่าวเหมือนกันว่ามีข่าวว่ามีการแจกเงินให้ชาวบ้านในจำนวนที่มากกว่าทุกครั้ง จึงขอให้พี่น้องชาวพะเยา รู้ถึงการรับเงินมาในครั้งนี้แล้วเลือกตามอำนาจเงินก็ต้องแลกกับอนาคตที่จะต้องทนอยู่กับความยากลำบากแบบนี้ไปอีก 8 ปี


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here