Sharing

วันที่ 20 มีนาคม 2562  เมื่อเวลา 13.00 น.  นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยมีคณะผู้สมัครส.ส.เขตธนบุรี ให้การต้อนรับ อาทิ นางสาวสายรุ้ง ปิ่นโมรา

นายปกาสิต ตราชื่นต้อง นายชูชาติ ยิ้มงาม และนายเพิ่มพร ตุฑานนท์  จากนั้นนายสรอรรถ นำคณะเข้ากราบสักการะพระประธาน และกราบขอพรอนุสรณ์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ วัดอรุณราชวราราม  หลังจากนั้น ได้ล่องเรือเส้นทางริมน้ำ เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา, คลองมอญ, คลองบางขุนศรี, คลองชักพระ, คลองบางกอกน้อย, คลองมหาสวัสดิ์  ซึ่งเป็น “ธนบุรี โมเดล” นโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีสายน้ำ ในพื้นที่เขตบางกอกใหญ่, เขตบางกอกน้อย และ เขตตลิ่งชัน ต่อจากนั้นขึ้นเรือวัดชัยพฤกษมาลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสรอรรถ  กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญกับทุกเขตเลือกตั้ง เพราะทุกคะแนนมีความหมาย จะได้มากได้น้อยนั้นไม่สำคัญ ขอเพียงพี่น้องประชาชนมีความศรัทธาในพรรคภูมิใจไทย เราให้กำลังใจแก่ผู้สมัครทุกท่านในการทำงานต่อไป ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเลือกตั้งแล้ว ทางพรรคก็ได้ให้ผู้สมัครทุกคนลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด  โดยเฉพาะช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว

สำหรับการล่องเรือในครั้งนี้ ทางผู้สมัครทั้ง 4 เขต ก็ได้พามาร่วมลงพื้นที่เพื่อมาดูแนวทางในการพัฒนาธนบุรี โมเดล โดยใช้ทำโฮมสเตย์ ทิวทัศน์ต่างๆ ที่อยู่ตามริมน้ำ ริมคลองต่างๆ พอที่จะนำไปพัฒนาเพื่อที่จะไปสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กับทั้ง 4 เขต ได้มากน้อยขนาดไหน จึงจำเป็นที่จะต้องมีการประสานงานกับทางกรุงเทพมหานคร ในส่วนที่ดูแลเรื่องการท่องเที่ยว ทั้งนี้ เราจะต้องมีความพยายามให้พี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนพรรคภูมิใจไทยเพื่อที่จะได้มีพลังที่จะได้เข้าไปทำงานในการเมืองต่อไป  นายสรอรรถ กล่าว

เมื่อถามถึงหมัดเด็ดในช่วงโค้งสุดท้าย นายสรอรรถ กล่าวว่า ทุกวันนี้ก็พยายามให้ประชาชนได้เข้าใจในนโยบายของเราให้มากขึ้น  โดยได้เน้นให้ผู้สมัครทำการบ้าน และการลงพื้นที่ให้มากที่สุด การเมืองนั้นจำเป็นที่จะต้องให้พี่น้องประชาชนได้รู้จักกับผู้สมัครของพรรค เข้าใจและเข้าถึงในนโยบายของพรรคภูมิใจไทยให้มากขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้คือ พยายามจะเข้าถึงทุกบ้าน โดยการเคาะประตู วันนี้เห็นได้ชัดจากการเลือกตั้งล่วงหน้าว่า พี่น้องประชาชนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งมาก ดังนั้น จะเห็นว่ายังมีพลังเงียบอยู่บ้าน หลายท่านที่ยังไม่ได้มีโอกาสเข้าใจในเรื่องนโยบายของพรรค ภท. เพราะฉะนั้นผู้สมัครของพรรค ภท. จะต้องทำการบ้านกันให้หนักกว่าเดิม อย่าคิดว่าอยู่เฉยๆแล้วจะชนะ ทั้งนี้ โค้งสุดท้ายกำชับให้ผู้บริหาร และผู้สมัคร ของพรรค ลงไปทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้ นายสรอรรถยังกล่าวถึงการเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งว่า คงไม่ต้องรอให้ถึงวันเลือกตั้ง เพราะอาจมีการคุยกันก่อนหน้านั้น โดยพรรคภูมิใจไทยมีนายอนุทินเป็นผู้จัดการในการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่น ส่วนที่กลัวกันว่าการเมืองหลังเลือกตั้งจะแบ่งเป็นสามก๊ก ก็ไม่เป็นความจริง เพราะสุดท้ายพรรคจะแบ่งออกเป็นแค่สองข้าง คือ รัฐบาลและฝ่ายค้าน ซึ่งเรื่องนี้อยู่ที่กระบวนการจัดการและการเจรจาระหว่างพรรคการเมือง  และพรรคภูมิใจไทย ยังคงชัดเจนในเรื่องของการเป็นพรรคที่อยู่เหนือความขัดแย้งมาโดยตลอด

สำหรับ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ประกอบด้วย

นางสายรุ้ง ปิ่นโมรา เขต 22 เบอร์ 13   บางกอกใหญ่ คลองสาน ธนบุรี

นายปกาสิต ตราชื่นต้อง เขต 27 เบอร์ 4 ทวีวัฒนา หนองแขม

นายชูชาติ ยิ้มงาม เขต 29  เบอร์  8 ภาษีเจริญ ตลิ่งชัน

นายเพิ่มพร ตุฑานนท์ เขต 30 เบอร์  5 บางกอกน้อย บางพลัด


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here