Sharing

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นำทีมส.ส. ภาคเหนือของพรรคอนาคตใหม่ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับนางสาวศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ในเขต 8 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวที่กกต.ประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่ทั้งเขต เนื่องจากผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รับชัยชนะ โดนใบส้ม ถูกตัดสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งใหม่

บรรยากาศการหาเสียงตลอดวันที่ 16-17 พฤษภาคมเป็นไปอย่างคึกคักโดยทีมงานพรรคอนาคตใหม่ได้เดินสายหาเสียงทั้งในเขตอำเภอแม่วาง จอมทอง ดอยหล่อ และสันป่าตอง ทุกตลาดที่ไปหาเสียงมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างคึกคัก และมีผู้ขอถ่ายรูปเซลฟี่กับนายธนาธรรวมถึงนางสาวพรรณิการ์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ยืนยันว่าจะเทคะแนนให้นางสาวศรีนวลแบบยกหมู่บ้าน ยกอำเภอ เพราะครั้งนี้เหลือผู้สมัครฝั่งต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคสช.เพียงนางสาวศรีนวล เบอร์ 9 คนเดียวเท่านั้น ส่วนการซื้อเสียงแม้จะมีมากในทุกอำเภอ แต่ประชาชนส่วนใหญ่ยืนยันว่าครั้งนี้จะไม่เลือกพรรคที่ซื้อเสียงแน่นอน ขอเลือกให้ฝั่งประชาธิปไตยเท่านั้น

ในเวทีปราศรัยใหญ่ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเสี้ยว นายธนาธรยังได้กล่าวถึงการสืบทอดอำนาจที่นำไปสู่เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2535 หรือเมื่อ 17 ปีที่แล้วพอดี โดยย้ำว่าประชาชนจำนวนมากต้องสูญเสียชีวิตไปจากการต่อสู้เพื่อต่อต้านการสืบทอดอำนาจของรสช. มาวันนี้ พรรคอนาคตใหม่ไม่อยากเห็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ประขาชนต้องออกมาเรียกร้องต่อสู้การสืบทอดอำนาจของคสช.อีก

นายธนาธรทิ้งท้ายว่า เพื่อเป็นการยืนยันว่าประชาชนคนไทยไม่ต้องการรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจเผด็จการ วันเลือกตั้งใหม่ของเขต 8 คือวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ขอให้ชาวเชียงใหม่เขต 8 เทคะแนนให้นางสาวศรีนวล เกิน 1 แสนคะแนน ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่ส.ส.เขตได้คะแนนเสียงเกิน 1 แสนคะแนน และยังถือเป็นการมอบของขวัญวันเกิดให้พรรคอนาคตใหม่ ที่จะมีอายุครบ 1 ปีในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ด้วย

ด้าน มติชน รายงานว่า วันนี้ (18 พ.ค.62) ที่จ.เชียงใหม่ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้จัดคณะแยกออกเป็น 3 ทีม นำโดยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ ประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ไปพบประชาชนที่อ.สันป่าตอง และอ.จอมทอง ด้านคุณหญิงกัลยาโสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรค และคณะกลุ่มสตรี ลงพื้นที่อ.แม่วางและเขตดอยอินทนนท์ เพื่อลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียง

ทั้งนี้ คุณหญิงกัลยา  ได้มาร่วมบุญงานสรงน้ำพระธาตุ วัดศิริชัยนิมิตร (กิ่วแลป่าเป้า) อ.แม่วางพร้อมพบปะกลุ่มแม่บ้านหลังวัด ซึ่งล้วนยินดีที่ผู้บริหารพรรคลุยไปกันครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังได้สร้างความคุ้นเคยกับกลุ่มสตรี ด้วยการช่วยล้างจาน ล้างแก้ว และยังร่วมรับประทานอาหาร

 


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here