Sharing

มิติใหม่การเมืองไทย!! “อนุทิน” ไล่ตอบเม้นท์ ยัน “อวตาร” แถมปล่อยมุกเพียบ

เป็นหนึ่งในนักการเมืองที่ชอบเล่นโซเชียลมากที่สุดคนหนึ่ง สำหรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งที่ผ่านมามักจะโพสต์ความเคลื่อนไหวของตัวเองบนเฟซบุ๊คเป็นประจำ ทั้งมุมมองทางการเมือง, ภารกิจหัวใจติดปีก, ขับเครื่องบิน รับส่งอวัยวะ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์, งานทำบุญ และความชอบส่วนตัวคือเรื่องพระเครื่อง มีทั้งคนชื่นชม และโดนถล่มโดยกองทัพไซเบอร์ฝ่ายตรงข้าม ล่าสุด นายอนุทิน ปรับกลยุทธ์การสื่อสาร เปลี่ยนจากรับฟัง มาเป็นคำอธิบาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เฟซบุ๊ค Anutin Charnvirakul ของนายอนุทิน พบความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในโพสต์หนึ่ง ซึ่งนายอนุทินระบุว่า พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ทรงเจดีย์ เนื้อจัด พิมพ์ครู ดูง่าย พร้อมแนบรูปพระเครื่องในโพสต์ ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความเห็น ทั้งเรื่องพระเครื่อง ให้กำลังใจ และเรื่องการเมือง โดยหลังจากนั้น นายอนุทินได้เข้ามาโพสต์ตอบผู้ติดตามด้วยความเป็นกันเอง สร้างความคึกคักให้กับโพสต์ดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ผู้ติดตามบางรายเป็นอวตารเข้ามาด่าทอ แต่นายอนุทินยังตอบกลับด้วยความเป็นมิตร

สำหรับการตอบโต้ที่น่าสน อาทิ

เมื่อผู้ติดตามเพจรายหนึ่งถามว่า คุณอนุทิน รู้สึกอย่างไรบ้างครับ นายนายอนุทิน ตอบว่า “เริ่มง่วงนิดๆ แล้วครับเพิ่งทานเต้าฮวยเสร็จ รู้สึกคอโล่ง ท้องโล่งครับ”

ขณะที่ผู้ติดตามอีกรายให้ความเห็นว่า ไม่ว่าเสี่ยจะเป็นอย่างไร คิดว่าเสี่ยเหมาะเล่นตลก โดยนายอนุทิน ตอบว่า “หลังเลิกการเมือง ว่าจะไปหากินทางนี้”

ทั้งนี้ เมื่อผู้ติดตามเพจให้ถ่ายรูปส่งมาให้ดู นายอนุทิน ก็ทำตาม โดยลงภาพตัวเองชู 2 นิ้วให้ดู

แต่ที่น่าสนใจคือ โพสต์ซึ่งมีคนถามว่า พระรุ่นนี้ กันคนปากดีสามมิตรไหมคะ นายอนุทิน ตอบว่า “แบบนั้น ต้องเอาตะกร้อครอบปากเท่านั้นครับ”

นอกจากนั้น ยังมีการแสดงความเห็นจากผู้ติดตามว่า ฝากตบปาก โฆษก พปชร.ทีครับท่าน ซึ่งนายอนุทินตอบว่า “แถมเบิ๊ดกระโหลกอีกสองทีให้ครับ”

ขณะที่ผู้ติดตามบางรายระบุว่า ถึงเขาหลอก แต่เต็มใจให้หลอก นายอนุทิน ตอบว่า “ยอมโดนหลอกให้มาทำงานสามกระทรวงครับ คมนาคม สาธารณสุข ท่องเที่ยว หนึ่งรองนายกฯและอีกสี่ รมช.ครับ”

สำหรับคำถามว่า เพราะมีบริษัทรับเหมาจึงต้องการคมนาคม และต้องการปั้นบุรีรัมย์เป็นเมืองหลวงของกัญชา ผมเดาถูกใช่หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า “ไม่ใช่ครับ”

เมื่อมีผู้ติดตามถามว่าหากมีการยึดอำนาจ จะทำอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า “ต้องออกมาต่อต้าน”

ทั้งนี้ ล่าสุด นายอนุทิน ให้ความเห็นถึงสาเหตุที่ต้องออกมาตอบผู้ติดตามว่า ต้องการใช้ช่องทางนี้ อธิบายข้อเท็จจริงในเรื่องต่างๆให้สังคมได้รับทราบ  เพราะบางเรื่องราว พื้นที่สื่อ ไม่สามารถอธิบายความได้ทั้งหมด ทั้งนี้ การได้สื่อสารกับประชาชน ทำให้หลายคนเข้าใจในการตัดสินใจของตนเองและพรรคภูมิใจไทยมากขึ้น แต่ส่วนที่ไม่รับฟัง เราก็ต้องพยายามอธิบายกันต่อไป เท่าที่โอกาสจะอำนวย


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here