Sharing

วันที่ 13 เมษายน 2563 เวลา 14.30 น. ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายประเสริฐ  บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการ กศน. และคณะ นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า กศน. จำนวน 30,000 ชิ้นมอบให้ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 โดยมี พลเอก ศิวะ ภระมรทัตผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาพระราชทาน ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่ จิตอาสาพระราชทาน เป็นผู้รับมอบ อาคารศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน เขตดุสิต กรุงเทพฯ เพื่อจะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยต่อไป

ดร.กนกวรรณ เปิดเผยว่าในภาวะที่การแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยยังคงวิกฤต  ประชาชนมีความเดือดร้อนและขาดแคลนหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือเป็นจำนวนมาก  ซึ่งในปัจจุบันยังคงหาได้ยากและมีราคาสูง ตนได้มอบหมายให้กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงาน กศน. สอนและผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า พร้อมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้สำหรับแจกจ่ายประชาชน ซึ่งสำนักงาน กศน.จังหวัด และ กศน.อำเภอทั่วประเทศ ได้สอนและผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าพร้อมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มทยอยแจกจ่ายให้แก่หน่วยงานภาครัฐ และประชาชนในหลายพื้นที่แล้วมากกว่าล้านชิ้น เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 และยังคงไว้ซึ่งหัวใจอาสาที่ดีงาม ในการช่วยกันผลิตกันอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการโดยสำนักงาน กศน.ได้นำหน้ากากอนามัย มอบไปแล้วจำนวน 50,000  ชิ้น และในวันนี้ ได้ตั้งใจนำหน้ากากอนามัยแบบผ้ามาสมทบเพิ่มเติมจำนวน 30,000 ชิ้น เพื่อมอบให้กับศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 สำหรับแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนต่อไปอีกทางหนึ่งด้วย   

ดร.กนกวรรณ ได้กล่าวเพิ่มเติม ว่าในความมุ่งมั่นตั้งใจของรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่กำลังตั้งใจทำหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเต็มที่นั้น ขอให้ประชาชนทุกท่านร่วมส่งกำลังใจให้กับทุกท่านเหล่านี้ เพื่อเป็นแรงผลักดันให้ประเทศไทยของเรารอดพ้นจากวิกฤตครั้งนี้ร่วมกันด้วยหัวใจที่เป็นหนึ่ง  รวมทั้งขอบคุณประชาชนและภาคส่วนต่างๆที่ให้ความร่วมมือ มีวินัยในการป้องกัน และดูแลตนเองในการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เชื่อมั่นว่าหากเราทุกคนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างแน่นอน  ดร.กนกวรรณ กล่าว

 

ข่าว: เอื้อมพร  สุเมธาวัฒนะ  กรรณิกา  พันธ์คลอง

ภาพ: เอื้อมพร  สุเมธาวัฒนะ ณัฐวุฒิ  วากะดวน


Sharing

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here