มุกเดิม ! เพจดังแฉแหลก กลุ่มด้อยค่ากัญชา เคยด้อยค่าวัคซีนมาแล้ว

Sharing

25 กรกฎาคม 2565 เพจ Thailand Fact Today ขึ้นกราฟฟิก ผลประโยชน์ที่ถูกขัด เรื่องราวหลังดราม่ากัญชา พร้อมโพสต์ข้อความ ระบุว่า
เบื้องหลัง
การเกิดขึ้นจริงๆ ของนโยบายกัญชาทางการแพทย์ เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายของหลายฝ่าย เพราะที่ผ่านมา ก็ปรามาสเขาไว้เยอะ แต่เมื่อฝ่ายการเมืองทำจนสำเร็จ เขาได้ภาพ ได้คะแนนไปแล้ว มันก็ย่อมมีคนที่เสียผลประโยชน์
เวลาผมอ่านข่าวกลุ่มนั้น กลุ่มนี้ มาประท้วง เอ๋า ก็หน้าเดิมที่เคยประท้วงเรียกร้องนั่นนี่มาโดยตลอด อย่างล่าสุด กลุ่มหมอรามา 800 กว่าคน มันก็กลุ่มเดียวกับที่เคยด้อยค่า Sinovac ถามว่า ความเคลื่อนไหวนั้น เป็นไปอย่างบริสุทธ์ใจแค่ไหนกันเชียว
ปัญหาของเรื่องกัญชา คือ นับตั้งแต่กฎหมายปลดล็อกบังคับใช้ ถามว่า เราออกจากบ้านมาแล้ว เห็นคนพี้กันกลางถนนหรือไม่ เราไป รร เห็นเด็กดูดโจ๋ กันรึเปล่า ข่าวที่ออกมาทั้งหลายเชื่อถือได้แค่ไหน
แล้วสรุปว่า กัญชาผิดหรือคนใช้ผิด กัญชา ก็เหมือนทุกสรรพสิ่ง มี 2 ด้าน ขึ้นกับการใช้ คนใช้ให้เป็น นี่คือ ยารักษาโรค แต่ถ้าใช้ไม่เป็น ก็มีผลกระทบต่อสุขภาพ เหมือนมีดก็แทงคนตาย แล้วเราต้องแบนมีดหรือไม่
สำหรับแอด เราควรจะต้องให้ความรู้ ว่า มันจะใช้อย่างไร ให้เหมาะสม แต่กับบางคน เขามองข้ามไปแล้ว คือ จะเอากลับลงดินอย่างเดียวเลย เพราะกัญชา มันมีผลกระทบกับยอดจำหน่ายยาบางชนิด อาทิ ยานอนหลับ ที่สามารถใช้ยาสารสกัดจากกัญชาแทนได้ และแพทย์ก็จ่ายยาอย่างแพร่หลายมากขึ้น ทำให้แพทย์ที่มีเอี่ยวกับบริษัทยาฝรั่งถึงกับสะดุ้ง
นอกจากนั้น ข้ออ้างที่บอกว่ากลัวเด็กติดยา ที่มาจาก เครือข่ายนักวิชาการและภาคประชาชน ที่มีหมอรุ่นใหญ่ นายแพทย์ชาตรี บานชื่น ผลักดัน ด้วยความเป็นห่วงเด็ก ถามว่า เครือข่ายนี้ เชื่อถือได้แค่ไหน ในเมื่อหมอชาตรีเอง ก็นั่งเป็นกรรมการให้บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชื่อดัง กลัวเด็กติดกัญชา แล้วกี่ครอบครัวแล้วที่พังเพราะเหล้า
ยังไม่นับฝ่ายการเมือง ที่มุ่งด้อยค่ากัญชา และถ้าสังเกตุให้ดี ในช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ข่าวลบ ข่าวร้าย เกี่ยวกับกัญชา ไม่มีออกมาสู่สังคมเลย จะมีก็แต่ในการอภิปรายวันแรก ซึ่งเป็นข้อมูลเก่า ส่วนข้อมูลใหม่นั้น ไม่ออกมาเลย เพราะทีมงานไปช่วยนักการเมืองหมด
ที่สุดแล้วนะครับ เรื่องของกัญชา ขอให้มองด้วยใจเป็นธรรม ว่า กัญชามันแย่โดยธรรมชาติ หรือมันถูกทำให้แย่เพราะมีเอเจนด้า แล้วเอาเข้าจริง ก่อนจะคลายล็อกกันออกมา คนไทย ก็ใช้กัญชาอยู่แล้ว แต่เงินลงใต้ดินหมด แถมคนป่วยก็ต้องใช้ยากัญชาจริงบ้าง ปลอมบ้าง ส่วนสายบันเทิงหากันได้ง่ายๆ การเอามาขึ้นมา ขึ้นทะเบียนคนปลูก ทำให้มันถูก นี่คือ โอกาสของผู้ป่วย โอกาสทางเศรษฐกิจ จะเห็นว่า ประเทศที่เดินหน้าเรื่องกัญชา ล้วนเป็นประเทศที่เจริญแล้ว ทั้งนั้น ถ้ามันแย่นัก เขาจะเอาขึ้นมาทำไม ขนาดมาเลเซีย ปีหน้ายังจะขายสินค้าที่มีสารสกัดจากกัญชาเลย
เรื่องกัญชา มันก็ตรงกับคำว่า 2 คนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นดวงดาวพร่างพราย อีกคนมองเห็นโคลนตม
แต่ตอนนี้ ไอ้คนหลัง มันกำลังไปเบียดบังคนอื่นด้วย แล้วที่มันมองเห็นโคลนตมเพราะมันตั้งใจเห็นอย่างนั้น เนื่องจากมันจะรักษาผลประโยชน์ของตัวเองนั่นแล
.

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img