หรือจะ “สิ้นแสง”

Sharing

นายจาตุรนต์ ฉายแสง นักการเมืองจากฉะเชิงเทรา บุรุษผู้มากพรรค แต่ไร้พวก

 

ชีวิตนี้ย้ายสังกัดมาแล้วถึง 5 พรรคการเมือง แต่ตลอดเส้นทาง สส. ที่นับเริ่มปี 2529 จนบัดนี้ ถามว่ามี “อะไร” ให้จดจำ “ผลงาน” เป็นชิ้นเป็นอัน “มีหรือไม่” ที่นึกได้มีแค่การ “ตีฝีปาก” คอยวิจารณ์งานที่คนอื่นทำ

 

ยิ่งตอนนี้หมดท่า ซมซานกลับมาขอ “ซบ” พรรคเก่า บ้านหลังใหญ่หัวใจเดิม สุดแสนจะกว้างขวาง แต่เหมือนยังไม่มีที่ให้ “ยืน” พรรคนี้มีทั้ง เจ้าของพรรคตัวจริง หัวหน้าครอบครัว หัวหน้าพรรค กลุ่มก๊วนในพรรค ซึ่งก็ตามที่บอกไปว่า นายจาตุรนต์ ไร้พวก

 

ตอนนี้พอสัญญาณเลือกตั้งปีหน้ามาแน่ นายจาตุรนต์ จึงเร่งทำงานถนัด โพสเฟสบุ๊คด่ากัญชารายวัน หวังให้เข้าตานายใหญ่ กะสกัดพรรคตรงข้าม เพราะยุทธการไล่หนูตีงูเห่ามันเหลว งูก็ยังเลื้อยเข้า “รูหนู” เป็นว่าเล่น

 

อยากบอก นายจาตุรนต์ ว่า ลูกผู้ชายจะสร้างตำนานได้ มันต้องมี “ผลงาน” เป็นของตัวเอง อย่าทำตัว “สิ้นแสง” ด้วยการ “หาแสง” จากการเตะตัดตัดขาคนอื่น จะเป็น “มังกร” มันต้องผงาด ไม่ใช่ทำตัวเป็นปลากัดคอย งับๆ ตอดๆ ไปเรื่อย ทำลายได้แต่ปลาตัวเล็กๆด้วยกันเอง ไม่มีวันได้โผล่พ้นน้ำ

 

คนที่จะสนใจ ก็มีแค่พวกสื่อหมาๆ แก่ๆ ที่ตั้งตัวเป็นอริกับกัญชา เพราะเจ็บที่ถูกแฉว่า “รับงาน” มานั้นแหละ

 

พูดถึงพี่หมาๆแก่ๆ ดูท่าแก คงจะแค้นฝั่งหุ่นไปแล้ว อะไรที่จะ “เล่นงาน” พรรคเจ้าของนโยบายกัญชาได้ แกเอาหมด เห็นกลับมาโหม ปั่นกระแส “ดราม่าโควิด” กะจุดให้ติดรับอภิปรายไม่ไว้วางใจ เรื่องการทำหน้าที่สื่อ รายงานสถานการณ์ตาม “ข้อเท็จจริง” ให้คนตระหนักไม่มีใครว่า

 

แต่พี่หมาๆ แก่ๆ เหมือนอยากจะทำให้ “ตระหนก” รีบยกเคส กทม. มาเล่าว่ามีคนเสียชีวิต พูดร่ายยาวถึงกระทรวงสาธารณสุข ตรงๆแบบไม่ต้องแปล คือ กระทรวงหมอ “ผิด” พี่หมาๆๆๆๆ โควิดอยู่กับไทยมาเกิน 2 ปี นะพี่

 

แล้วพี่ก็ขยี้ข่าวโควิดมาตลอด มา “แกล้งโง่” รายงานข่าวโควิด กทม. ไม่มียา ไม่มีเตียง ทำคนตาย ไม่ยอมพูดตาม “ความจริง” ว่า ผู้รับผิดชอบคือ “ผู้ว่า กทม.” สมัยผู้ว่าฯ อัศวิน เห็นพี่หมาๆแก่ๆ ร้องหาอยู่ตลอด

 

พอเป็น “ผู้ว่า กทม.” ที่อยู่ในรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ของพรรคสีแดงที่พี่สนิท แล้วพี่เลยจงใจกล่าวโทษ สธ. แบบนี้ มันไม่ “เนียน” พี่หมาๆ แก่ๆ ต้อง “ไปเรียนมาใหม่”

 

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img