อย่ามุ่งแก้ รธน.เพื่อตัวเอง ! “พปชร.” ฉะเดือดพรรคการเมือง

Sharing

29 ก.ค.2565 – นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่หลายพรรคการเมืองแสดงความคิดเห็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งเรื่องการให้สูตรหาร 100 หรือ 500 และบัตรเลือกตั้ง 2 ใบหรือใบเดียว ว่า เรื่องนี้หลายพรรคการเมืองได้ออกมาแสดงความคิดเห็นโดยอ้างว่าเป็นความต้องการของประชาชน ซึ่งตนมองว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นเป็นเพียงความต้องการของพรรคการเมืองบางพรรคเท่านั้น
.
นายสัณหพจน์ กล่าวว่า จากแนวทางร่วมของพรรคพลังประชารัฐ แรกเริ่มเดิมทีไม่ได้สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และเคารพและให้ความสำคัญต่อรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เนื่องจากมองว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับที่ประชาชนและภาคประชาสังคมมีส่วนร่วม ซึ่งนำไปสู่การเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้ง
.
“การแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวมองว่า ไม่ได้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนทั้งประเทศ เป็นเพียงประโยชน์เพื่อพรรคการเมืองบางพรรค ที่มีการเรียกร้องให้แก้ไขตลอดมา รวมทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญยังเป็นการเตะถ่วงการบริหารงานในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจภาคใต้สถานการณ์โควิด19 ของรัฐบาล ที่มีพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ จากที่จะสามารถบริหารงานได้อย่างคล่องตัว กลับต้องมาให้ความสำคัญกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งคนที่ออกมาเรียกร้องไม่ได้มีความตั้งใจทำเพื่อผลประโยชน์ของชาติ และประชาชนแต่อย่างใด” ดร.สัณหพจน์ กล่าว
.
อย่างไรก็ตามเรื่องที่รัฐบาลควรให้ความสำคัญในขณะนี้คือการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เรื่องของค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น ราคาสินค้าอุปโภค-บริโภค และราคาพลังงานที่มีราคาแพง รวมทั้งเรื่องของราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำ
.

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img