เบอร์ 1 โลก ! กรุงเทพฯ ผงาด เมืองที่นักท่องเที่ยว “อยากมา” มากที่สุด

Sharing

20 กรกฎาคม 2565 อโกด้า จัดอันดับเมืองที่เป็นเป้าหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยว จากยอดการจองที่พัก พบว่า จุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับโลกปี 2022 ได้แก่
1.กรุงเทพฯ 2.เกาะเชจู 3.กัวลาลัมเปอร์ 4.โตเกียว 5.โซล 6.สิงคโปร์ 7.บาหลี 8.พัทยา 9.มะนิลา 10.ปีนัง
ออมรี มอร์เกนสเติร์น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร อโกด้า (Agoda) กล่าวว่า อโกด้ามองว่าการเดินทางระหว่างประเทศกำลังค่อยๆ กลับมาเป็นปกติในปีนี้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทางนั้นลดลงมาก แสดงให้เห็นว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมา ผู้คนตั้งหน้าตั้งตารอไปท่องเที่ยวอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือที่ประเทศอื่นในทวีปเอเชีย รวมถึงวางแผนที่จะใช้เวลาช่วงวันหยุดอย่างเต็มที่
“การได้หวนนึกถึงความทรงจำดีๆ และกลับไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยไปดูเหมือนจะเป็นธีมของการเดินทางท่องเที่ยวในฤดูร้อนนี้ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้คนสามารถเดินทางได้มากขึ้นด้วยการนำเสนอตัวเลือกสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุดทั้งบนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน เช่น ส่วนลดราคาห้องพัก และบัตรโดยสารเครื่องบิน รวมถึงอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางที่ใกล้เข้าสู่สภาวะปกติมากขึ้นเรื่อยๆ” ออมรี กล่าว
ข้อมูลเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับ เทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวในฤดูร้อน
กรุงเทพมหานคร เป็นจุดหมายปลายทางในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก อันดับ 1 สำหรับนักเดินทางชาวสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร รวมถึงยังอยู่ในท็อป 3 สำหรับทุกภูมิภาคทั่วโลก
ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 สำหรับนักเดินทางชาวอินเดีย ตามมาด้วยอินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฝรั่งเศส และสวิตเซอร์แลนด์ ตามลำดับ
มาเลเซียเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 สำหรับนักเดินทางชาวสิงคโปร์ ตามมาด้วยไทย และอินโดนีเซีย
บาหลีต้อนรับนักเดินทางชาวออสเตรเลียมากที่สุด ตามมาด้วยนักเดินทางชาวสิงคโปร์ เกาหลี และอินเดีย
จุดหมายปลายทางยอดนิยม 3 อันดับแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก สำหรับนักเดินทางชาวอเมริกัน คือ กรุงเทพมหานคร มะนิลา และโตเกียว
.

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img