เราต้องเป็นผู้นำโลก ! ส.ส.เมืองผู้ดี กระตุ้นอังกฤษเดินหน้าอุตสาหรรมกัญชา

Sharing

EXPRESS.UK รายงานผลการวิจัย อ้างอิงโดย Crispin Blunt ส.ส.สหราชอาณาจักร ฝ่ายอนุรักษ์นิยม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ Tory peer Baroness Manzoor อดีตผู้ตรวจการด้านกฎหมายของอังกฤษและเวลส์ ระบุว่า คนหนุ่มสาวในทวีปยุโปร ต้องการเดินทางมาประเทศที่มีกัญชา เป็นสิ่งถูกกฎหมาย
ในอนาคต มีแนวโน้มว่า ฟาร์มกัญชา จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นกับโรงกลั่นวิสกี้ “ไฮแลนด์” ของสก็อตแลนด์ ที่แต่ละปี มีนักท่องเที่ยวกว่า 2 ล้านคน เดินทางไปเยี่ยมชม สร้างรายได้ ให้พื้นที่จำนวนมหาศาล
จากรายงานระบุอีกว่า รัฐโคโรลาโด สหรัฐอเมริกา ที่กัญชาถูกกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2555 พบว่า กัญชาช่วยโอบอุ้มธุรกิจร้านอาหาร และโรงแรม โดยจากการศึกษาพบว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เลือกเดินทางมาที่รัฐนี้ ก็เพราะเรื่องของการเข้าถึงกัญชาถูกกฎหมายนี่เอง
ทั้งนี้ รายงานจากนักการเมืองของอังกฤษข้างต้น ยังระบุเพิ่มเติมว่า ประเทศอังกฤษ สามารถก้าวขึ้นมาเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมกัญชาในระดับโลกได้ ประเทศนี้ มีความสามารถในการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกัญชาถึงถึงปีละ 32 พันล้านปอนด์ ต่อปี
ถ้าทำสำเร็จ อังกฤษจะเก็บภาษีจากอุตสาหกรรมกัญชา ได้ประมาณ 5.5 พันล้านปอนด์ต่อปี และสร้างงาน 594,000 ตำแหน่ง
ผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ ได้แก่ ยาหม่องที่ใช้รักษาโรคข้ออักเสบ เส้นใยถักทอ อาหารสัตว์ แต่เม็ดเงินที่ใหญ่ที่สุดคือเรื่องของกัญชาเพื่อการสันทนาการ
นาย Blunt ตอกย้ำว่า กัญชาคือโอกาสสำหรับประเทศอังกฤษ เป็นทั้งโอกาสด้านเศรษฐกิจ และอาจจะเป็นทางออกในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศด้วย เขากล่าวว่า
“เราเป็นยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรมวิสกี้ ทั้งที่เราไม่ได้เริ่ม แต่เราก็เข้าไปเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้มหาศาล อุตสาหกรรมกัญชาก็เช่นกัน เรามีศักยภาพในการเป็นผู้นำของโลกได้อย่างแน่นอน”

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img