“พนิต” ขอส.ส.ใช้เวทีสภา ฯอย่างมีเกียรติ ไม่ใช่เล่นการเมืองข้างนอก ทำสภาล่ม2วันติด ขอรุ่นใหม่เมื่อเข้ามา อย่าเดินตาม

Sharing

วันที่ 11สค.นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเพจส่วนตัว Panich Vikitsreth – พนิต วิกิตเศรษฐ์  เรื่อง”การประชุมสภา เป็นหน้าที่ของ ส.ส. “ว่า วันนี้เป็นอีกวันที่ #สภาล่ม ระหว่างการประชุม ประวัติศาสตร์ไม่เคยสร้างบทเรียนให้กับ ส.ส. ในฐานะตัวแทนประชาชน การประชุมวันนี้ เพื่อสมาชิก ได้มีการเสนอให้มีการเสนอญัตติ การดำรงตำแหน่งของนายก ครบ 8 ปี ประเด็นหนี้สินนอกระบบของประชาชน และมีสมาชิกเสนอให้ประชุมไปตามวาระที่มี

ระหว่างประชุมสมาชิกต่างตอบโต้กันไปมา ต่างคนต่างมีเหตุผล เมื่อถึงเวลาประธานเรียกให้แสดงตนเพื่อลงมติว่าจะใช้กระทู้ของใครในการประชุม แต่แล้วก็เกิดสิ่งไม่ที่ควรเกิดคือ องค์ประชุมไม่ครบ มาแสดงตนเพียง 124 คน ทำให้สภาล่ม เป็นครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้

สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ ถือว่าเป็นบทเรียนที่น่าสนใจที่นักการเมืองรุ่นใหม่ต้องเรียนรู้ และสร้างบทเรียนใหม่ ๆ ในวันที่ทุกคนเข้ามาทำหน้าที่ในอนาคต

ผมขออนุญาตแนะนำ ในฐานะผู้ที่ทำงานในเป็นส.ส.มาแล้ว 12 ปี การเป็นตัวแทนประชาชน คือ คำมั่นสัญญา ที่เราให้กับประชาชนว่าเราจะอุทิศตนเพื่อประชาชนอย่างเต็มความสามารถ เพราะฉะนั้นการไม่มาทำงาน คือการไม่อุทิศตนต่อประชาชนอย่างเต็มที่

งานผู้แทนราษฎร ไม่ได้เป็นเกียรติด้วยตัวของมันเอง เกียรติยศ คือ สิ่งที่เราทำในหน้าที่ที่ประชาชนมอบหมายให้เรา การทำงานอย่างมีเกียรติ บรรทัดฐานอย่างน้อยที่สุดคือ การมาทำงาน

การเป็นผู้แทนราษฎรต้องทำงานอย่างโปร่งใส เพื่อเป็นประจักษ์ต่อประชาชน เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะขัดแย้งในกฎหมายไหน หรือในวาระใด การทำงานอย่างมีเกียรติและให้ความเคารพต่อประชาชน คือ เข้ามาถกกัน อภิปรายกัน และยกมือสนับสนุนหรือคัดค้านในสภา ไม่ใช่ไปเล่นเกมการเมืองกันนอกสภา

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img