“สุขุม” ชี้ “ภูมิใจไทย” พร้อมสุดศึกเลือกตั้งภาคใต้ โกย 11 เสียงอันดามัน ไม่ใช่ความฝัน หลังผลงานจับต้องได้ ชำแหละ ปชป.ข่าวฉาวอื้อ ส่วน พปชร.แตกแยกหนัก หาทางฟื้นไม่เจอ

Sharing

15 สิงหาคม 2565 รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง กล่าวถึงศึกเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ หลัง ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ลุยเปิดเวทีปราศัย แนะนำตัวผู้สมัคร ว่า ชั่วโมงนี้ พรรคเพื่อไทย ไม่มองภาคใต้เป็นเป้าหมายอยู่แล้ว แต่ไหน แต่ไรชื่อของพรรคเพื่อไทย เจาะภาคนี้ไม่สำเร็จ สำหรับพรรคที่ดูแล้วมีความพร้อม มีภาษีดีกว่าเพื่อน คือ พรรคภูมิใจไทย ให้ดูจากการไหลเข้ามาของนักการเมือง ถ้าพรรคบ๋อแบ๋ คงไม่มีใครอยากเข้ามาร่วมงานด้วย ผิดกับพรรคที่ดูแล้วมีอนาคต คนก็พร้อมเข้ามาทำงาน เอาตรงนี้ มาดูพรรคประชาธิปัตย์ จะเห็นว่า มีแต่ไหลออก แล้วตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น ส่วนที่ไหลเข้ามายังสู้เขาลำบาก พรรคประชาธิปัตย์ เหมือนพรรคตะวันยอแสง คือ พระอาทิตย์จะตกดินแล้ว มีแสงริบหรี่ ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ตอนนี้ อย่าเพิ่งไปพูดถึง ศึกภายในมันเยอะ ฟื้นตัวลำบาก แล้วที่ประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคพูดว่า จะเอามา 52 เสียง เขาไม่ได้มองว่าจะไปเอากับภูมิใจไทย แต่เขาจะเก็บจากพื้นที่ของพลังประชารัฐนี่เอง
“พรรคภูมิใจไทย มีจุดแข็งที่ทำงาน แล้วมันได้เนื้อ ได้หนัง ทำแล้วมันสำเร็จ กัญชานี่มันเห็นเลยนะ เท่านี้ ก็เอาไปหาเสียงได้ เรื่องที่ประกาศว่าจะเอา ส.ส.ฝั่งอันดามัน 11 คน มันก็มีโอกาส เพราะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เขาทำงาน เป็นชิ้น เป็นอัน มีของมาอวด มาที่พรรคประชาธิปัตย์ งานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มันไม่ขี้เหร่ แต่มันมีข่าวฉาวเยอะไปหน่อย เรื่องถุงมือยางเอย เรื่องล่วงละเมิด เรื่องที่มีการออกมาแฉสัมพัน์ระหว่างคนในพรรคอีก มันกลบหมด”

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img