อย่าหลงระเริง เอาเสียงประชาชน ไปละเลงผลประโยชน์ทับซ้อน !

Sharing

อย่าหลงระเริง เอาเสียงประชาชน ไปละเลงผลประโยชน์ทับซ้อน ! “จตุพร” เตือน “เพื่อไทย” ย้อนอดีตความล้มเหลว พ.ร.บ. นิรโทษกรรม-โครงการจำนำข้าว
เฟซบุ๊กเพจ ประชาชนคนไทย (ปท.) เผยแพร่คำกล่าวของนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ที่เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน โดยถอดบทเรียนอาการเริงร่าของพรรคเพื่อไทยว่า อย่าเหลิงและลำพองกับชัยชนะเลือกตั้ง เหมือนในอดีต ที่ได้เป็นรัฐบาลยังถูกยึดอำนาจ เพราะหลงตัวว่ายิ่งใหญ่ จนละเลงอำนาจประชาชนไปให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยเป็น ผบ.ทบ.คุ้มครอง แต่สุดท้ายจึงปราบจนเหี้ยน
นายจตุพร กล่าวถึงอนาคตประเทศไทยหลังการเลือกตั้งว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเริงร่ากับการหาเสียงที่จะครองเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นเช่นนั้นเหมือนทุกครั้ง แต่ถ้าเอาแค่ชัยชนะแบบเดิมๆ แล้ว ก็จะจบแบบเดิมๆ เช่นกัน และประเทศก็จะเสียโอกาส สิ่งสำคัญในวันนี้พรรคต้องสงสารประชาชน หากพรรคเอาโอกาสที่ประชาชนมอบให้นำไปละเลงผลประโยชน์ทับซ้อนเช่นทุกครั้งไป อำนาจก็จะมีภูมิต้านทานต่ำจากการตรวจสอบขององค์กรอิสระ
“ถ้าไม่เปิดประตูเริ่มต้น ร่าง พรบ.การนิรโทษกรรมสุดซอยแล้ว อีกทั้งโครงการจำนำข้าวถ้าทำกันอย่างตรงไปตรวงมา การยึดอำนาจก็ไม่คงเกิดขึ้นเช่นกัน เพราะเมื่อ ปปช.เตือนมาก็ควรยุติ ซึ่งครั้งนั้นตนได้ทักทวงไว้แล้ว แต่กลับเหลิงอำนาจไปมอบประโยชน์ให้เจ้าเดียวส่งออกข้าว และยังตั้งลูกเขยเสี่ยส่งออกข้าวเป็นเลขา รมต. มันจึงพัง เพราะเอาคนที่มีพฤติกรรมเจ้าของธุรกิจส่งออกมานั่งอยู่ในกระทรวง ท้ายที่สุดจึงกลายเป็นปัญหา”

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img