ระดับโลก ! “อนุทิน” ประชุม “World Economic Forum” ถ่ายทอดประสบการณ์ สธ. กว่าจะเป็น TOP5 ของโลก

Sharing

16 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีกำหนดการเดินทางเยือน สมาพันธรัฐสวิส ณ เมืองดาวอส-คลอสเตอร์ เพื่อเข้าร่วมประชุม World Economic Forum (WEF) จากนั้น จะเดินทางไปยัง กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เพื่อร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านจีโนมิกส์
ทั้งนี้ การประชุม WEF จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 ม.ค. 66 ในหัวข้อ Health Systems Transformation ซึ่งที่ประชุมจะหารือกันถึงความร่วมมือระดับโลกทั้งภาครัฐ และเอกชนเกี่ยวกับระบบดูแลสุขภาพที่มีความยั่งยืน
ในเวทีนี้ นายอนุทิน จะได้ถ่ายทอดประสบการณ์ของประเทศไทย ในฐานะประเทศที่มีระบบสาธารณสุขดีที่สุด ติดท็อป 5 ของโลก ซึ่งในที่ประชุม มีผู้นำจากนานาชาติเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก อาทิ ผู้นำรัฐบาล รัฐมนตรีคลัง รัฐมนตรีการค้า รัฐมนตรีต่างประเทศ ผู้ว่าการธนาคารกลาง และภาคธุรกิจจากทั่วโลกตลอดจนองค์กรระหว่างประเทศ
มีรายงานว่า ในการประชุมดังกล่าว ได้มีกำหนดหารือระหว่างคณะของนายอนุทิน และคณะของนาย Klaus Schwab ประธานกรรมการบริหาร WEF ไปจนถึงการหารือกับคณะของ นาย Mansukh Mandaviya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการครอบครัว สาธารณรัฐอินเดีย และคณะของนาย Guy Parmelin สมาชิกสภาแห่งสหพันธรัฐสวิสและหัวหน้าแผนกเศรษฐกิจ การศึกษา และการวิจัย
โดยในการประชุมที่เกิดขึ้น นายอนุทิน จะได้แสดงบทบาทการผลักดันอาเซียน ในกาสร้างเสถียรภาพและความเจริญรุ่งเรืองแก่โลก ในฐานะกลุ่มประเทศที่อยู่ตรงกลางความขัดแย้งทางภูมิเศรษฐศาสตร์ที่รุนแรง

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img