คุกเข่า ขอกลับบ้าน

Sharing

ทำกันขนาดนี้ มีหรือจะใจแข็งกันไปได้ จับตาดูอนาคตของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศราฐกิจไทย ภายหลังคุกเข่าถวายพานถึงมือ “บิ๊กป้อม” พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัยยะสำคัญคือ สัญญาณการยอมศิโรราบแบบเทสุดตัว ทุ่มสุดใจ
เหตุเกิดวานนี้ ที่ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง เทศบาลเมืองพะเยา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่เพื่อมอบเอกสารสิทธิที่ดินทำกินให้กับประชาชน และติดตามโครงการขุดลอกกว๊านพะเยา
งานนี้ มีนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จัดการพิธีสุดเนี๊ยบตั้งแต่ต้นจนจบ ไฮไลท์อยู่ที่การคุกเข่ามอบพาน ของ “ผู้กอง” ถึง “บิ๊กป้อม” นี่เอง
ซึ่ง “พี่ผู้กอง” ไม่ได้พูดอะไรสักแอะ แต่เป็นนายวิรัช ที่พากษ์บรรยากาศแบบนาทีต่องนาที
ตั้งแต่ การขอให้เจ้าของพื้นที่ อย่าง ร.อ.ธรรมนัส ได้ขึ้นมาบนเวที เพื่อพบพี่น้องประชาชน ตามมาด้วยประโยคเด็ด
“วันนี้ ลุงป้อมเปรียบเหมือนพ่อ วันนี้ลูกกลับมาบ้าน จะมาช่วยทำบ้านพลังประชารัฐให้เข้มแข็ง และแข็งแกร่ง โดยเฉพาะ จ.พะเยา ที่ต้องยกจังหวัด ก่อนทิ้งท้ายว่า ลูกๆ กลับมาบ้าน พ่อดีใจ หุงข้าวไว้รอแล้ว”
มันก็ชัดเจนที่สุดแล้วว่า ร.อ.ธรรมนัส กลับ พปชร.แน่นอน โดยเป้าหมายคือการประสานมือกับนายวิรัช เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญกวาด ส.ส.ภาคเหนือ และอีสาน
ส่วนกลุ่มก๊วนต่างๆ ที่เบ้ปากไม่ต้อนรับ “ผู้กองฯ” กันก่อนหน้านี้ ก็น่าจะได้รับคำอธิบายว่า เขายอมแล้ว ถึงขั้นคุกเข่า ทิ้งแล้วซึ่งศักดิ์ศรีที่เคยมี แล้วท่านๆ ยังจะไม่ยอมกันอีกหรือ
แน่นอนว่า การได้ “พี่ผู้กอง” กลับมาพรรคพลังประชารัฐ ย่อมเปรียบได้กับการได้แม่ทัพศึกเลือกตั้งมาเพิ่มอีกหนึ่งคน แต่ “บิ๊กป้อม” ก็ต้องเจองานหนักในการจัดวางความสัมพันธ์ระหว่างเหล่าขุนศึกทั้งหลาย
เพราะเผลอเมื่อไร ก็จะซัดกันเองเมื่อนั้น

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img