“ภูมิใจไทย” รุกคืบศึก กทม.

Sharing

ซูเปอร์โพล เผยแพร่คะแนนนิยมพรรคการเมืองในพื้นที่ กทม. เบอร์ 1 คะแนนนำยังเป็นพรรคเพื่อไทย ที่ 31.5% แต่ที่น่าสนใจคือพรรคที่มีคะแนนตามมานั้น ไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐ แต่กลับเป็นพรรคภูมิใจไทย ที่ 21.4% แม้คะแนนจะห่างพรรคอันดับ 1 ถึงกว่า 10% แต่การที่พรรคภูมิใจไทย ขยับขึ้นมาได้ขนาดนี้ ก็นับว่าน่าพึงพอใจ เพราะอย่าลืมว่า แต่เดิมพรรคภูมิใจไทย ถูกตีตราว่าเป็นพรรค “บ้านนอก” อย่าฝันจะเข้ามาชิงดี ในพื้นที่เมืองหลวง
อย่างไรก็ตาม การได้นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เข้ามา พร้อมด้วยอดีต ส.ส.หลายคน ก็ช่วยทำให้พรรคภูมิใจไทย กล้าหวังที่จะได้ ส.ส.ในพื้นที่กรุงเทพฯ และไม่ใช่หวังแบบลมๆ แล้งๆ แต่หวังเอาจริงเอาจังเลยทีเดียว
โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่า ผลโพลในพื้นที่กรุงเทพฯ พรรคมีคะแนนนิยมเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งทำให้แกนนำของพรรคมองเห็นแสงสว่างที่ปลายทาง
กับนายพุทธ์พงษ์ ก็ถือว่าไม่ธรรมดา สามารถฝากผีฝากไข้ได้ ประสบการณ์ในเมืองหลวงถือว่าเจนจัด ทั้งในฐานะ ส.ส. และโฆษกผู้ว่าฯ อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. เป็นแกนนำทีมเมืองหลวงให้พรรคสีฟ้าประชาธิปัตย์มาอย่างยาวนาน ก่อนจะย้ายไปพลังประชารัฐ มีดีถึงขั้นได้เป็น TOP5 ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค และตอบแทนความวางใจด้วยการปั้น ส.ส.กรุงเทพฯ ให้พรรคไปหลายคน
สวนทางกับประชาธิปัตย์ ที่สอบตกยกกระบิ ถึงขั้นได้ปูนบำเหน็จจากพรรคพลังประชารัฐ ให้นายพุทธิพงษ์ ได้ดิบ ได้ดี ถึงขั้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส นับว่า “เสี่ยบี” มีแสง มีพลังพอตัว
เมื่อได้ร่วมงานกับ ส.ส.กทม. จากทั้งพลังประชารัฐและเพื่อไทย ที่เพิ่งเข้ามาเสริมทีม อาทิ จากพลังประชารัฐ จักรพันธ์ พรนิมิตร – กษิดิ์เดช ชุติมันต์ – พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ – ภาดา วรกานนท์ – กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา และจากเพื่อไทยคือ ประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ซึ่งทางการเมือง อดีต ส.ส.รอบล่าสุด ย่อมถือว่าเป็นระดับเกรดเอ
มันก็ยิ่งทำให้พรรคมั่นใจมากขึ้น

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img