กกต. จับตา “รมต.-ผู้สมัคร ส.ส.-พรรค” ลงพื้นที่

Sharing

เลขาฯกกต. สั่งกกต.จังหวัดจับตา “รมต.-ว่าที่ผู้สมัครส.ส.-พรรคการเมือง” ลงพื้นที่ หกกพบกระทำเข้าข่ายผิดกฎหมาย ให้รายงานตรงทันที
วันที่ 17 ม.ค.2566 มีรายงานว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์ผู้บริหารสำนักงานและผอ.การเลือกตั้งประจำจังหวัดทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ กำชับ ผอ.การเลือกตั้งประจำจังหวัดให้ติดตามการเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองและว่าที่ผู้สมัครส.ส.อย่างใกล้ชิด
โดยระบุข้อความว่า “ผอ.กกต.จังหวัด ต่อจากนี้การแข่งขันทางการเมืองน่าจะเข้มข้น และมีความถี่ยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันเลือกตั้ง ฝากงานสืบสวนแต่ละจังหวัด ติดตามความเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง ในการลงพื้นที่ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อาทิ รัฐมนตรี ลงไปปฏิบัติหน้าที่ ได้สุ่มเสี่ยงหรือหมิ่นเหม่ที่จะกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ รวมทั้งว่าที่ผู้สมัครในแต่ละพื้นที่ด้วย ถ้ามาปรึกษาเกี่ยวกับการปฏิบัติตน ก็ให้คำแนะนำที่ถูกต้องด้วย หากมีกรณีดังกล่าวให้รายงานอย่างไม่เป็นทางการที่ผมได้เลย เพื่อใช้ควบคุมและบริหารสถานการณ์ ให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย”
ทั้งนี้ ผอ.การเลือกตั้งแต่จังหวัดได้รับทราบ และบางจังหวัดได้แจ้งความเคลื่อนไหวของฝ่ายการเมืองในพื้นที่ให้เลขาธิการกกต.รับทราบแล้ว

Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img