เกทับบลัฟแหลก ! “พปชร.” ปล่อยนโยบายบัตรสวัสดิการ 700 บาทต่อเดือน คาดข่มเพื่อไทย ค่าแรง 600

Sharing

เกทับบลัฟแหลก ! “พปชร.” ปล่อยนโยบายบัตรสวัสดิการ 700 บาทต่อเดือน คาดข่มเพื่อไทย ค่าแรง 600

วันที่ 17 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดยพล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคจะแถลงเปิดนโยบายของพรรคเพื่อใช้หาเสียงในการเลือกตั้งครั้งหน้า เป็นไปอย่างคึกคัก สำหรับนโยบายที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากคือ นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาทต่อเดือน เป็นการสานต่อนโยบาย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับประชาชนไปใช้จ่ายในครัวเรือน เพื่อใช้สิทธิประโยชน์ในการเป็นค่าโดยสารรถสาธารณะ ค่าสาธารณูปโภค ก๊าซหุงต้ม ไฟฟ้าและน้ำประปา ขณะที่นโยบายด้านอื่นจะทยอยแถลงเป็นระยะ

สำหรับ ในส่วนงบประมาณที่จะนำมาใช้ตามนโยบายบัตรประชารัฐ 700 บาทต่อเดือน จะนำมาจากงบประมาณในช่วง 3 เดือนสุดท้าย ของงบประมาณปี 2566 หลังจากได้รับเลือกตั้ง ทั้งนี้หากมีผู้ได้รับสิทธิ์ ประมาณ 18 ล้านคน คาดว่าจะต้องใช้งบประมาณเดือนละ 1.2 หมื่นล้านบาท หรือ ปีละ 1.5 แสนล้านบาท มีเกณฑ์การคัดเลือกและคุณสมบัติผู้รับสิทธิยังคงยึดกรอบเดิมเป็นหลัก คือ รายได้ไม่เกิน 1 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า นโยบายเพิ่มวงเงินในบัตรสวัสดิการฯ700 บาท มีมูลค่าสูงกว่า นโยบายเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ของพรรคเพื่อไทย ที่เปิดมาก่อนหน้านี้

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img