อย่าคิดจะจับมือกัน ! “โรม” ประกาศพา “ก้าวไกล” ตัดสัมพันธ์ “พลังประชารัฐ”

Sharing

อย่าคิดจะจับมือกัน ! “โรม” ประกาศพา “ก้าวไกล” ตัดสัมพันธ์ “พลังประชารัฐ”

รณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ว่าพร้อมร่วมงานกับทุกฝ่าย

18 ม.ค.2566 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า

วันนี้สังคมต้องการออกจากระบอบของ 3 ป. นับแต่การรัฐประหาร 2557 บ้านเมืองไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าเลย ทั้งเศรษฐกิจปากท้องและปัญหาของประชาชน ทุกสิ่งทุกอย่างมีแต่เลวร้ายลง เห็นได้จากการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ จนต้องกวาดล้างผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจจีนสีเทาเกือบร้อยคน ซึ่งผู้รับผิดชอบหน่วยงานดังกล่าว คือ 3 ป. เพราะผู้ที่กำกับดูแลองค์กรเหล่านี้คือนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร เพราะเห็นได้ชัดว่าภายใต้ระบอบ 3 ป. ทำลายประเทศไทยขนาดไหน

“พรรคก้าวไกลมีจุดยืนชัดเจนว่า เราไม่มีทางเข้าร่วมหรือทำงานร่วมกับ พล.อ.ประวิตร หรือ พล.อ.ประยุทธ์ และเชื่อว่าพรรคการเมืองไหนเลือกที่จะร่วมงานกับคนเหล่านี้ เชื่อว่าประชาชนคงไม่สนับสนุนพรรคการเมืองเหล่านั้น เราพึ่งผ่านปีใหม่มาไม่นานถึงเวลาที่ประเทศไทยต้องออกจากชายที่ชื่อว่าประยุทธ์ และออกจากร่วมเงาของชายที่ชื่อว่า ประวิตร อย่างไรก็ตามอดคิดไม่ได้ว่า การที่ พล.อ.ประวิตร ประกาศว่าสามารถร่วมงานได้กับทุกฝ่าย ไม่แน่ใจว่าจะร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หรือไม่ และทั้ง 2 คน จะไปด้วยกันได้หรือไม่ จึงเป็นเรื่องที่ต้องน่าตั้งคำถาม”

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img