“รวมไทยสร้างชาติ” มั่นใจคน กทม. พร้อมเลือก “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯอีกสมัย เผย พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต

Sharing

“รวมไทยสร้างชาติ” มั่นใจคน กทม. พร้อมเลือก “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯอีกสมัย เผย พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต

19 ม.ค. 2566 – นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นประธานการประชุมคณะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า ครั้งนี้เป็นการประชุมเพื่อซักซ้อมวางแผนกับทีมงานของพรรครวมไทยสร้างชาติในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ มาร่วมการทำงาน

สำหรับพื้นที่กทม. เราให้ความสำคัญมาก จะมีการออกแบบนโยบาย วางแผนเรื่องการสื่อสารและเตรียมพร้อมจัดทำแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง ส่วนการเตรียมตัวผู้สมัครนั้น ตอนนี้มีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ หลายคนได้ลงพื้นที่กันแล้ว โดยมีทั้ง ส.ส.ปัจจุบัน ผู้สมัครที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ และมีคนรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ในแวดวงต่าง ๆ เช่น นักวิชาการ นักการสื่อสาร เจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพ นักการศึกษา มาเป็นผู้สมัครเพื่อทำงานให้กับชาวกรุงเทพฯด้วย

ถ้าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีการประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯได้ชัดเจนเมื่อไหร่ พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 33 เขต แต่ถ้ากกต.ประกาศแบ่งเขตล่าช้ามาก เราอาจเปิดตัวผู้สมัครก่อนก็ได้

เมื่อถามว่าการเลือกตั้ง ส.ส. 4 ปีที่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีกระแสการตอบรับที่ดีในพื้นที่กรุงเทพฯ คิดว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้กระแสดังกล่าวจะยังใช้ได้อยู่หรือไม่ และจะทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติได้ ส.ส.กทม. ประมาณกี่ที่นั่ง

นายเอกณัฏ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดในการผู้นำประเทศขณะนี้ ตนเชื่อว่าแม้กติกาการเลือกตั้งในครั้งนี้ จะบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ แต่คนกรุงเทพฯมีส่วนมากที่ตัดสินใจจะเลือกผู้สมัคร ส.ส. พรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อให้คนเหล่านี้ไปเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ตนจึงยังมั่นใจในกระแสความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์
.
#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img