“สนธิญา” ร้องกกต.ตรวจสอบ “สมชัย-วีระ” ใส่ร้ายพรรครวมไทยสร้างชาติ

Sharing

วันที่ 23 ม.ค.66 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นคำร้องต่อ กกต.เพื่อตรวจสอบกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบาย และนายวีระ สมความคิด ประธานยุทธศาสตร์ด้านการต่อต้านคอร์รัปชั่นของพรรคเสรีรวมไทยยื่นเรื่องให้ตรวจสอบการจัดประชุมใหญ่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เมื่อวันที่ 9 ม.ค. เข้าข่ายผิด พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมืองหรือไม่

นายสนธิญา กล่าวว่า นายสมชัย และนายวีระ กล่าวหาการจัดประชุมใหญ่พรรครวมไทยสร้างชาติ มีการแจกหมวก แจกเสื้อ ตนเห็นว่าในการประชุมดังกล่าวพรรคได้มีการเขียนไว้ชัดเจนว่าเป็นทรัพย์สินของพรรค ดังนั้น ใครที่จะนำมาแจกจ่ายต้องพึงระวัง ในวันนั้นเป็นการประชุมใหญ่ของพรรคมีการรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นสมาชิกพรรค ซึ่งพรรคต้องการความสวยงามจึงมีการแจกเสื้อ และหมวกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน เพราะต้องการสื่อให้ประชาชนทั้งประเทศรับรู้ เมื่อถึงเวลาจะเดินทางกลับหากมีการคืนสิ่งเหล่านั้นให้กับพรรคก็ไม่มีปัญหา

“หากนายสมชาย และนายวีระ ใส่ร้ายพรรครวมไทยสร้างชาติด้วยความเท็จ มีโทษตาม พ.ร.ป.พรรคการเมือง มาตรา 101 จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง ส่วนถ้าพบว่าพรรคเสรีรวมไทย รู้เห็นเกี่ยวข้อง กกต.ต้องส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคการเมือง และเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคเสรีรวมไทย” นายสนธิญา กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img