สำหรับผม ประเทศไทย คือ แดนสวรรค์ ! “ยูทูปเบอร์ฝรั่ง” โต้ “คอมเม้นท์” คนไทย ระหว่างไลฟ์สดใช้ชีวิตกรุงเทพฯ

Sharing

อย่าเอาพลังลบมาแปดเปื้อน ! ยูทูปเบอร์ ลูกครึ่งสหรัฐฯ โดมินิกัน เจ้าของชาแนล WorldOfOni เจอเรื่องสุดพิศดาร เพราะขณะที่ไลฟ์สดระหว่างเดินอยู่ในกรุงเทพ ซึ่งเขาพูดชื่นชมประเทศไทย โดยเฉพาะผู้คนที่มีอัธยาศัยไมตรี ระหว่างการไลฟ์สด เขาทักทายหลายผู้คนตลอดทาง ซึ่งต่อมามีการคอมเม้นท์ ว่าเขาไม่รู้จักประเทศไทยดีพอ มองโลกแง่ดีเกินไป อ่อนโลก ที่สำคัญหลายความเห็น ก็มาจากคนไทยนี่เอง

เล่นเอา “Oni” ถึงกับทนไม่ไหว ต้องออกลูกโต้กลับบ้าง

Oni บอกว่า

“อันที่จริงผมอยู่ในประเทศที่สุดโหดมามาก และผมก็รู้ว่าอะไร เป็นอะไร ไม่ได้มองทุกอย่างเป็นสีขาวไปเสียหมด ทุกที่มีคนที่ดี และแย่ แต่มันก็ต้องมองหามุมดี เพื่อให้ชีวิตมีความสุข กับประเทศไทย คุณหาสิ่งเหล่านั้นได้ไม่ยากเลย

ผมทำช่องมา ไม่ได้จะไปวิพากษ์ วิจารณ์ใคร ผมไม่ได้ไปมุ่งหาส่วนแย่ๆ กลับกันผมมองหาเรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต คุณอาจจะมีประสบการณ์ไม่ดี แต่นั่นไม่ใช่กับผม ผมมีความสุขที่ประเทศไทย เอาล่ะ ผมรักคุณนะ แต่ผมจะใช้ชีวิตของผมอย่างมีความสุขต่อไป”

จากนั้น เขาได้เดินเข้า เซเว่น อีเลเว่น และรีวิวอาหารที่อยู่ในนั้น

“แซนด์วิชที่นี่ดีมาก มีทั้งแฮม และชีส ที่สำคัญ เขาอุ่นร้อนๆ ให้คุณด้วย นอกจากนั้น ก็ยังมีรสอื่นๆ อื่น แล้วแต่คุณจะเลือก ถ้าใครมาที่นี่นะ ก็ไปหาเลยแซนด์วิชาเซเว่น มันเยี่ยมจริงๆ”

ในคลิปดังกล่าว มีคอมเม้นต์ด้านใต้ที่น่าสนใจ

Brian Newton ระบุว่า

“ผมไม่รู้สึกว่าการอยู่เมืองไทยมันจะอันตราย มันปลอดภัยกว่าแคนาดา หรือสหรัฐฯ ด้วยซ้ำ ในความเป็นจริง ประเทศไทยคือแดนสวรรค์”

ขณะที่ William Hartz ให้ความเห็นว่า

“ฉันอยู่ไทยมา 18 ปี สุดสัปดาห์ฉันจะมาเที่ยวที่กรุงเทพฯ กลับที่พักตี 2 ครึ่ง และก็ไม่เคยมีปัญหาใดๆ นี่คือสิ่งที่ฉันจะไม่ทำ ถ้าอยู่อเมริกา”

และ Agent Bey

“ผมอยู่ประเทศไทย แล้วก็มักจะมีคนมาบอกว่า อยู่ไทย ใช้ชีวิตยาก บ้างก็ถามผมว่า ไม่โดนเหยียดผิวหรอ ซึ่งพวกที่มาถามเรื่องแบบนี้ ก็คือ คนที่ไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย และไม่เข้าใจอะไรเลย”

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img