ห้ามหนี ! “จตุพร” แฉมีคำสั่งจากคนฝ่ายเดียวกัน ให้ “บุญทรง-ภูมิ” ไปขึ้นศาลจำนำข้าว

Sharing

“ความอำมหิตของฝ่ายเดียวกัน โดยสั่งให้นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์(ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) ไปฟังคำตัดสินของศาล

ทั้งที่สองคนนี้เตรียมหลบภัยไปอยู่เขมร และบางคนซื้อบ้านที่อังกฤษไว้แล้ว ซึ่งพฤติกรรมอำมหิตจากฝ่ายเดียวกันได้หลอกให้ไปถูกจับขังคุก สิ่งนี้แสดงถึงโลกความเป็นจริงว่า อำนาจในบางช่วงก็ทะเลาะกันและบางตอนยังจับมือร่วมกันได้นั่นเอง มีแต่พวกเรา ประชาชนเป็นคนโง่ ถูกหลอกซ้ำๆ เหมือนเดิม”

ประโยคเด็ดล่าสุด ที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ปัจจุบันเป็นแกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน “คนพูดเท็จ ไม่ทำบาป ย่อมไม่มี” เมื่อ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายจตุพร กล่าวว่าดังนั้น เราจะปล่อยให้บ้านเมืองไปแบบนี้หรือ เมื่อการเมืองเป็นเพียงการแสดง จึงเป็นบทเรียนที่สำคัญ และคนในเพื่อไทยรู้หมด แต่พูดไม่ได้จะเป็นภัย ส่วนตนไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคใด แต่ต้องการพูดความจริง เพื่อไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีกแบบเดิมๆ

“คุณฟังผมดีๆ เพื่อไทยชนะอยู่แล้ว แต่ถ้าชนะแบบเดิม แล้วเป็นแบบเดิมก็จะได้แค่ 3 ปีแล้วเสีย 9 ปี ไม่ใช่เพื่อไทยเสีย แต่ประเทศ ประชาชนเสีย เหมือนกับเดินไปสะดุดก้อนหินก้อนเดิม ล้มหัวคะมำทุกครั้ง ผมจึงทักอย่าเดินไปสะดุดก้อนหินก้อนเดิมได้มั้ย” นายจตุพร กล่าว

สำหรับ นายบุญทรง ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาเมื่อ 25 ส.ค.2560 ให้จำคุก 42 ปี ต่อมาภายหลังศาลฯเพิ่มโทษอีก 6 ปี ส่วนนายภูมิ ถูกพิพากษาจำคุก 36 ปี ในคดีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี)

ขณะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกศาลฯพิพากษาจำคุก 5 ปีในคดีเดียวกัน แต่เจ้าตัวไม่ได้ไปฟังคำพิพากษา โดยหลบหนีคดีออกนอกประเทศ

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img