คนติดยา กลับมาทำงานได้ ช่วยคนใกล้ตาย หายจากโรค ! “หมอทหาร” เผยสรรพคุณกัญชา หลังเปิดคลินิกช่วยประชาชน

Sharing

วรดิถีคลินิกเวชกรรมและกัญชาทางการแพทย์ จ.ปทุมธานี เป็นคลินิกที่รักาโดยแพทย์แผนกัญชา เกิดจาก พล.อ.ต.นพ.ไกรสร วรดิถี ผู้ตั้งปณิธานในการนำกัญชามาช่วยรักษาโรคและเผยแพร่ความรู้การใช้กัญชาเพื่อช่วยคน

จากการใช้กัญชาร่วมกับวิธีการแผนปัจจุบัน สามารถช่วยชีวิตภรรยาคือ ศ.พิเศษ ดร.เพียงฤทัย วรดิถี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกและรังไข่ นับแต่นั้นมาก็ได้ให้คำแนะนำการใช้กัญชากับผู้ป่วยโดยสอนให้คนไข้ไปทำใช้เอง

“ผู้ป่วยติดยาบ้า เสพยาต่อเนื่องเกือบ 10 ปี ทำงานไม่ได้พูดจาไม่รู้เรื่อง ครอบครัวนำตัวเข้ารับการบำบัด ได้รับยาบำรุงประสาทมารับประทานจนถึงปัจจุบัน 1 ปีก่อน เข้ารับการรักษาเลิกยาเสพติดด้วยการใช้ยากัญชาหยดใต้ลิ้น หลังเลิกยาไม่มีอาการลงแดง สุขภาพดีขึ้น กินข้าวได้ดี

เดือนหน้าจะเริ่มทำงานหลังจากที่ทำงานไม่ได้มานาน ขณะที่คนไข้ติดยาบ้าอีกราย เพิ่งเข้ารับการรักษา ยังไม่เห็นผลการรักษาที่ชัดเจน แต่เบื้องต้นช่วยลดความอยากเสพยาได้เมื่อใช้ยากัญชา และสามารถเลิกบุหรี่และเหล้าได้ทันที”

พล.อ.ต.นพ.ไกรสร กล่าวกับผู้สื่อข่าว ถึงสรรพคุณการใช้กัญชา เพื่อเลิกยาเสพติด ขณะที่กัญชา ยังรักษาอาการปวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“มีผู้ป่วยโรคปวดเข่าจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ สร้างความทุกข์ทรมานมาหลายปี หลังใช้ยาหม่องน้ำและยาหม่องชนิดบาล์มผสมกัญชาทาบริเวณหัวเข่าเพื่อบรรเทาอาการปวด และหากปวดมากจนนอนไม่หลับ ผู้ป่วยจะใช้น้ำมันกัญชาหยดใต้ลิ้น 1 หยดก่อนนอน หลังจากใช้น้ำมันกัญชาชนิดหยดใต้ลิ้น ต่อเนื่องกัน 4 ขวดติดต่อกันเป็นเวลา 9 เดือน พบว่า อาการปวดบริเวณหัวเข่าเบาลง สามารถทำกิจกรรมที่ต้องเดินเยอะๆได้มากขึ้น”

นอกจากนั้น คุณหมอยังมีประสบการณ์ ความสำเร็จ ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง ซึ่งอยู่ในจุดที่เกินความสามารถของแพทย์สมัยใหม่ แต่ก็ได้กัญชา ยืดอายุผู้ป่วย ไปจนถึงเพิ่มโอกาสในการรักษา

“ผู้ป่วยมะเร็งรายหนึ่ง แพทย์ตรวจพบเมื่อปี 2564 ว่าเป็นมะเร็งตับ ขนาด 11 เซนติเมตร เป็นเคสที่รักษายาก เกินความสามารถ เนื่องจากจุดที่เป็นมะเร็ง อยู่ใกล้หัวใจ ไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ ได้รับการรักษาโคยการให้คีโม 8 ครั้ง ไม่ได้ฉายแสง ร่วมกับการใช้ยากัญชา ชนิดหยดใต้ลิ้น ได้รับยากัญชาจากเพื่อน หลังจากใช้ยา ไม่มีอาการข้างเคียง ไม่มีผมร่วง รับประทานอาการได้ปกติ นอนหลับได้ดี 6 เดือนต่อมา อาการปกติ ตรวจพบก้อนมะเร็ง เล็กลง เหลือ 3 เซนติเมตร จึงปรึกษาแพทย์ เพื่อผ่าตัดก้อนมะเร็งออก หายเป็นปกติ”

วรดิถีคลินิกเวชกรรมและกัญชาทางการแพทย์ ให้บริการทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ เลขที่ 108/21 หมู่ 7 ซอยนาวี 1 ถนนคลองหลวง ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img