เนื้อหอมจัด ! “อนุทิน” ต้อนรับ “ทูตอินเดีย” หารือเรื่องท่องเที่ยว การเลือกตั้ง

Sharing

เนื้อหอมจัด ! “อนุทิน” ต้อนรับ “ทูตอินเดีย” หารือเรื่องท่องเที่ยว การเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.66 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย นายนาเกช ซิงห์ (Nagesh Singh) เอกอัครราชทูตอินเดียประจำราชอาณาจักรไทย พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย, และ นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ เพื่อแนะนำตัวและหารือถึงเรื่องต่างๆ

โดย นายศุภชัย เปิดเผยถึงการเข้าพบของ นายนาเกช ซิงห์ ครั้งนี้ว่า ท่านเอกอัครราชทูตอินเดียเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่ประจำประเทศไทย จึงได้เข้ามาพบหัวหน้าพรรคฯ ในฐานะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สำหรับประเด็นที่มีการพูดคุยหารือแลกเปลี่ยน คือ เรื่องสาธารณสุข รวมถึง MOU ด้านการสาธารณสุขระหว่างไทยและอินเดีย เรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวชาวอินเดียประสงค์ที่จะเดินทางมา ปัจจุบันพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่จะเดินทางมาจัดงานมงคลสมรสตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ จ.เชียงใหม่ หัวหิน และ จ.ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นตลาดที่น่าสนใจ เพราะการจัดงานจะปิดโรงแรมและใช้ระยะเวลา 3-4 วัน ทั้งนี้ หลังจากสถานการณ์โควิดฯ คลี่คลาย คิดว่าการท่องเที่ยวจะมีจำนวนมากยิ่งขึ้น

สำหรับอีกประเด็นสำคัญ คือ เรื่องการเลือกตั้งครั้งต่อไป และทิศทางของพรรคภูมิใจไทยนั้น โดย นายนาเกช ได้มีการพูดถึงการเลือกตั้งในอินเดียว่า ประเทศอินเดียสามารถบริหารจัดการการเลือกตั้งได้ โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งมีคณะกรรมการเพียง 3 คน มีประชากร 1,400 ล้านคน โดยผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง 900 ล้านคน แต่สามารถที่จะบริหารจัดการและรู้ผลภายในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งประชาชนชาวอินเดียมีความกระตือรือร้นในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อย่างไรก็ดีประเทศไทยน่าจะเรียนรู้จากประเทศอินเดีย

นอกจากนี้ นายนาเกช ซิงห์ ได้นำใบโพธิ์สีทองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระพุทธศาสนา รวมทั้งหนังสือศิลปะหน้าปกเป็นทัชมาฮาล นำมามอบให้กับ นายอนุทิน เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

นายศุภชัย กล่าวถึงการที่เอกอัครราชทูตจากประเทศต่างๆ เข้าพบ นายอนุทิน ที่พรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา หรือประเทศอินเดีย เข้าพบหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี แสดงให้เห็นถึง นายอนุทิน มีความเป็นสากล เป็นที่ยอมรับและให้ความสนใจจากนานาอารยประเทศ และมีอีกหลายประเทศ ที่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ใกล้ชิด ซึ่งมีท่านเอกอัครราชทูตอีกหลายประเทศแสดงความจำนง ที่จะขอเข้าพบในโอกาสต่อไปด้วย

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img