โทนี่ยังมั่นใจ แลนด์สไลด์ แน่นอน แต่ใครชอบเอ๊กซตรีม ก็ไป ก้าวไกล

Sharing

โทนี่ยังมั่นใจ แลนด์สไลด์ แน่นอน
แต่ใครชอบเอ๊กซตรีม ก็ไป ก้าวไกล

เมื่อคืนที่ผ่านมา เพจ แคร์ คิด เคลื่อนไทย จัดรายการในหัวข้อ ‘มีเรื่องคาใจ ก็ตามมาเลอ’ โดยมีการเปิดโอกาสให้บุคคลในหลายแวดวง เข้ามาสอบถามเรื่องที่อยากรู้กับ Tony Woodsome หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ในตอนหนึ่ง นายทักษิณประเมินถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า คิดว่าฝั่งประชาธิปไตยรวมกันเกิน 300 เสียงแน่ ยังไงก็เกิน ไทยรัฐโพล อันดับ 1 คือเพื่อไทย อันดับ 2 คือ ก้าวไกล แต่ก็เป็นโพลเช็คเรตติ้ง จากกลุ่มตัวอย่าง อาจยังไม่สะท้อนภาพทั้งประเทศ สิ่งที่น่าสนใจในนั้น คือ กทม.แทบแบ่งคนละครึ่งระหว่างเพื่อไทยกับก้าวไกล เหลือเศษนิดหน่อย โพลไหนก็บอกเพื่อไทยกับก้าวไกลชนะ แต่โพลที่ไม่เหมือนใคร คือ ซูเปอร์โพล นอกนั้นจะออกมาแนวใกล้ๆกัน ตอนสมัยคุณปูได้ 264 เสียง ตอนนั้นเพื่อไทยได้คะแนนนิยม 48% แต่ในวันนี้คะแนนนิยมของเพื่อไทยก็ใกล้เคียงกัน ไทยรัฐโพลบอกเพื่อไทย 48% นิด้าโพลบอก 42% แต่วันเลือกตั้งจริงๆ ยังไงก็ได้เกินกว่า 48% ยังไงเพื่อไทยก็แลนด์สไลด์แน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีการให้ความเห็นเพิ่มเติมในตอนหนึ่งว่า “ถ้าแฟนคลับชอบแบบเอ็กซ์ตรีมก็ไปที่ก้าวไกล ชอบปากท้องต้องมาก่อน และประชาธิปไตยที่เหมาะสมก็มาเพื่อไทย” ซึ่งเป็นคำพูดที่ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลาย หลังรายการจบ

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img