“โทนี่” เปรียบ “กปปส.” เหมือนผู้ป่วย หากรักษาหายก็อยู่ร่วมกันได้

Sharing

“โทนี่” เปรียบ “กปปส.” เหมือนผู้ป่วย หากรักษาหายก็อยู่ร่วมกันได้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 2566 นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวผ่าน CareTalk x Care ClubHouse ถึงกรณี พรรคเพื่อไทยประกาศเปิดตัวอดีต กปปส. ลงสมัคร ส.ส. ว่า เท่าที่ฟังพรรคเพื่อไทยประกาศมานั้นมีไม่กี่คนที่เคยไปร่วมงาน กปปส. แต่ไม่ได้ขึ้นเวที ถ้าเราอยากเห็นประเทศปรองดอง บางทีเราก็คงต้องทำความเข้าใจ ในเมื่อเขาเข้าใจแล้ว เขาขอมาเป็นพวกเรา ถ้าเราไม่รับ เราจะเดินหน้าประเทศไปได้อย่างไร แต่ถ้าเป็นฮาร์ดคอ มันก็ไม่อยากฝืนความรู้สึกคนที่ร่วมต่อสู้ แต่ถ้าคนที่ไม่ใช่ฮาร์ดคอแต่หลงผิดไป วันนี้เขาเข้าใจแล้วเรื่องราวทั้งหมด ผิดพลาดไปแล้ว เขาขอมาร่วมแนวกับเราก็เข้าใจ

โทนี่ กล่าวอีกว่า มันมีอยู่ 3-4 ลักษณะของคนที่มีความคิด บางลักษณะก็มีเสื้อแดงไม่เห็นด้วย ซึ่งที่ไม่เห็นด้วยพอเข้าใจแล้วเขาก็เข้าใจ แต่บางทีบางกลุ่ม ก็เป็นพวกที่อยากจะลงสมัครเอง แต่เราก็รู้ว่า มันลงแล้วไม่ชนะเราก็ไม่ส่งก็ต้องให้มาช่วยงานอย่างอื่น จำนวนรัฐมนตรีมี 36 คน แต่คนอยากเป็นมี 35,000 คน มันต้องมีผิดหวังบ้าง คนอยากเป็น ส.ส. เราส่งได้ 400 เขต เขตละ 1 คน แต่มีคนอยากลง 10 คนก็เช่นกัน

“ตอนจะปราบยาเสพติด เราต้องถือว่า ผู้เสพผู้เป็นผู้ป่วย ต้องรักษา เมื่อเขาไม่หลงเชื่อแล้วก็เอามาอยู่ด้วยกันไม่เห็นเสียหาย แต่ผู้ค้า หรือผู้ผลิตต้องระวัง เห็นอย่างนี้อิ๊งค์ (แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย) เป็นคนละเอียด พอกรรมการสรรหาคัดเลือกมา เขาเข้าไปดูเฟซบุ๊กย้อนหลัง บางคนที่ฮาร์ดคอไปก็เด้งเลย แต่คนที่ไปยืนข้างเวทีมันเหมือนผู้เสพ แค่หลงผิด รักษาให้หายป่วยได้” โทนี่ กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img