ประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 ถือฤกษ์ 26 เม.ย. ชู “4 ทำ 3 ไม่” เดินหน้า “ประชาธิปไตย ไม่โกง” ด้าน “จุรินทร์” เผย ยุทธศาสตร์โค้งสุดท้ายหาเสียงแบบดาวกระจาย

Sharing

ประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 ถือฤกษ์ 26 เม.ย. ชู “4 ทำ 3 ไม่”
เดินหน้า “ประชาธิปไตย ไม่โกง” ด้าน “จุรินทร์”
เผย ยุทธศาสตร์โค้งสุดท้ายหาเสียงแบบดาวกระจาย

26 เมษายน 2566 เวลา 10.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน พรรคประชาธิปัตย์ จัดกิจกรรม “ประชาชน ประชาธิปัตย์ ประชาธิปไตย” นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ตลอดจนนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรค ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย น.ส.รัศมี ทองสิริไพรศรี รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ เดินทางมารวมพลังในกิจกรรม

นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้คือวันที่ 26 พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทุกคน ร่วมสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนแนวทาง “4 ทำ 3 ไม่” ด้วย “ประชาธิปไตย ไม่โกง”ของ พรรคประชาธิปัตย์ “4 ทำ” คือ 1. จะทำประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขให้เข้มแข็งและยั่งยืนสืบไป 2. ทำประชาธิปไตยสุจริต 3. ทำประชาธิปไตยท้องอิ่ม ตามแนวทาง”สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ”และนโยบายทุกข้อของประชาธิปัตย์ และ 4. จะขจัดยาเสพติดให้หมดไปด้วยแนวทางตาต่อตาฟันต่อฟัน สนับสนุนกัญชาทางการแพทย์แต่ไม่เอากัญชาเสรี

“3 ไม่” คือ 1. ไม่เลิก มาตรา 112 2. ไม่เอายาเสพติด และ 3. ไม่เอาทุจริตคอรัปชั่น ทั้งหมดจะสำเร็จได้ด้วย วิถีประชาธิปไตย-ไม่โกง ของประชาธิปัตย์

สำหรับยุทธศาสตร์โค้งสุดท้ายของการหาเสียงนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์เน้นยุทธศาสตร์หาเสียงแบบดาวกระจาย 3 ทัพ และมีทัพเสริม ด้วยทีมเศรษฐกิจของพรรค โดยทั้งหมดจะทำผสมกัน ทั้งรูปแบบการปราศรัยใหญ่ ปราศรัยย่อย และการลงพื้นที่หาเสียงให้ผู้สมัครแต่ละเขต จนกระทั่งถึงเวลา 18.00 น. วันที่ 13 พ.ค. นอกจากนี้ตนมีกำหนดการปราศรัยใหญ่ วันที่ 29 เม.ย. ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีวันที่30 เม.ย. จังหวัดพังงา ที่ อ.เมือง และอ.ท้ายเหมือง วันที่5 พ.ค. ที่จังหวัดกระบี่ วันที่6 พ.ค. ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และวันที่ 8 พ.ค. จังหวัดสงขลา เป็นต้น และยังมีอีกหลายพื้นที่ทุกภาค ซึ่งจะมีที่จังหวัดเชียงใหม่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ซึ่งจะได้ทราบอีกครั้ง

ส่วนที่หลายพรรคการเมืองชูนโยบายแก้ไขปัญหาค่าไฟฟ้าแพง นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ก็มีนโยบายแก้ไขปัญหาพลังงานที่จะดำเนินการอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรที่แก้ได้ก็จะเร่งดำเนินการ ส่วนอะไรที่ทำไม่ได้ก็จะชี้แจงเหตุผลตรงๆกับประชาชน แต่ยืนยันว่า ทุกนโยบายจะนำไปสู่การแก้ปัญหาค่าไฟฟ้าแพงให้กับประชาชนได้ ภายใต้เงื่อนไขของกฎหมายที่จะเปลี่ยนแปลงสัญญาเพื่อไม่ให้เป็นภาระกับประชาชน

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึง การวิพากษ์วิจารณ์ บทเรียนวิชาภาษาไทย ในแบบเรียนภาษาพาที ของกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มองว่า กระทรวงฯจะต้องเข้าไปดูภาพรวมของหลักสูตรว่าสอดกับสภาพสังคมในปัจจุบันหรือไม่ พร้อมย้ำว่าพรรคฯเน้นเรื่องการสร้างคนด้วยการศึกษา ให้มีทักษะที่เข้มแข็ง ทักษะใหม่ๆ รองรับเศรษฐกิจในอนาคต ทำให้คนคิดดี ทำดี และคิดเป็น ทำเป็นด้วย เพราะที่ผ่านมาระบบการศึกษามักสอนให้คนท่องจำ สุดท้ายก็ทำไม่เป็น ถือเป็นจุดอ่อนที่พรรคฯจะเข้าไปแก้ เพื่อให้คนที่จบการศึกษาทำงานได้อย่างแท้จริง ส่วนหลักสูตรที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ต้องเข้าไปดูว่าเป็นหลักสูตรของกระทรวงฯ หรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ต้องเข้าไปตรวจสอบไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด เน้นย้ำให้สถานศึกษา ไม่เผยแพร่หลักสูตรที่ไม่ถูกต้อง ที่สำคัญคือ ต้องสนับสนุนการศึกษาให้ทันโลก ทันสมัย มีความรู้ และปฏิบัติได้จริงในโลกสมัยใหม่

จากนั้นคณะของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมกันเดินหาเสียงที่บางลำภู โดยมีนางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ผู้สมัคร ส.ส. ระบบเขต นำทางเพื่อพบปะพี่น้องประชาชน ขณะที่คาราวาน “ประชาชน ประชาธิปัตย์ ประชาธิปไตย” ได้ร่วมกันตะโกน “ประชาธิปัตย์ เบอร์ 26” “จุรินทร์ นายก” ทำให้พี่น้องประชาชนในบริเวณบางลำภูให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีวินมอเตอร์ไซค์ เข้ามาทักนายจุรินทร์ว่า “ท่านนายกฯ คนใหม่” พร้อมขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก นอกจากนี้มีแฟนคลับจำนวนมากแสดงความดีใจที่ได้พบกับนายจุรินทร์ ออกมาทักทายแกนนำของพรรคทุกคนด้วยความคุ้นเคยยินดีพร้อมกับให้กำลังใจ และให้ความมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะกาเลือก พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img