“นพดล” เผยเพื่อไทย จะทำให้ไทยกลับมาอยู่ใน “จอเรดาร์บนเวทีโลก” เชื่อมไทยเชื่อมโลก คว้าโอกาสมาให้คนไทยอีกครั้ง

Sharing

“นพดล” เผยเพื่อไทย จะทำให้ไทยกลับมาอยู่ใน
“จอเรดาร์บนเวทีโลก” เชื่อมไทยเชื่อมโลก
คว้าโอกาสมาให้คนไทยอีกครั้ง

วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและผู้สมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยมุ่งมั่นที่จะกอบกู้เกียรติภูมิของไทย ทำให้ไทยกลับมาอยู่ใน “จอเรดาร์บนเวทีโลก” อีกครั้งหลังจากแปดปีผ่านไป ด้วยนโยบายต่างประเทศเชิงรุก กำหนดบทบาทของไทยอย่างชาญฉลาดและเหมาะสมในสถานการณ์ภูมิรัฐศาสตร์โลก โดยไทยจะเป็นผู้ส่งเสริมที่แข็งขันในการสร้างสันติสุขและความเจริญรุ่งเรืองในเวทีโลก และกำหนดนโยบายต่างประเทศที่กินได้ ประโยชน์ตกถึงมือประชาชน

นายนพดล กล่าวต่อว่าจุดเด่นนโยบายด้านต่างประเทศของพรรคเพื่อไทยคือความชัดเจนในการตอบโจทย์ด้านเศรษฐกิจ เช่น 1) การเร่งเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีหรือเอฟทีเอกับสหภาพยุโรปและอังกฤษ เพื่อขยายตลาดในยุโรป 2) การเร่งเปิดด่านและการค้าชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อเพิ่มรายได้จากการค้าชายแดนอย่างก้าวกระโดด 3) เจรจา IUU เรื่องการประมงกับสหภาพยุโรป ช่วยชาวประมงขนาดเล็กสร้างรายได้จากการส่งออกสินค้าประมง 4) เร่งเจรจาพัฒนาแหล่งพลังงานกับเพื่อนบ้าน เพื่อหาแก๊สและน้ำมันมากระชากราคาพลังงานให้ลดลง ช่วยแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน 5) รื้อฟื้นทีมไทยแลนด์ในต่างประเทศ เร่งขยายตลาด หาโอกาสทางการค้า ส่งออกซอฟต์พาวเวอร์ไทยไปทั่วโลก และ 6) นายกรัฐมนตรีจะเดินสายเจรจาหาตลาดทั่วโลก

“มั่นใจว่าถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะพลิกโฉมการต่างประเทศ ให้ประโยชน์ที่จับต้องได้ตกถึงมือประชาชน กอบกู้เกียรติภูมิของประเทศ ทำให้พาสปอร์ตไทยเข้มแข็งเดินทางสะดวกไปทั่วโลก โดยเร่งเจรจายกเว้นวีซ่ากับต่างประเทศให้มากขึ้น พรรคมีมืออาชีพและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทยทุกคนให้ความสำคัญงานด้านนี้ และพร้อมที่จะเดินหน้าเชื่อมไทย เชื่อมโลก คว้าโอกาสมาให้คนไทยอีกครั้ง”

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img