“อลงกรณ์” ปัดข่าวลือ “เฉลิมชัย” ดีล ขน 16 ส.ส. ร่วมรัฐบาลก้าวไกล ชี้ ปล่อยข่า หวังดิสเครดิตพรรค ยัน ปชป. ไม่เห็นด้วยแก้ ม.112

Sharing

“อลงกรณ์” ปัดข่าวลือ “เฉลิมชัย” ดีล ขน 16 ส.ส. ร่วมรัฐบาลก้าวไกล ชี้ ปล่อยข่า หวังดิสเครดิตพรรค ยัน ปชป. ไม่เห็นด้วยแก้ ม.112

วันที่ 19 พ.ค. 2566 นายอลงกรณ์ พลบุตร รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ชี้แจ้งผ่านไลน์กลุ่มสื่อมวลชน ถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรค ปชป. ในกลุ่มของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรค พยายามติดต่อไปยังพรรคก้าวไกล และ พรรคเพื่อไทย เพื่อขอเข้าร่วมรัฐบาล โดยมี นายเดชอิศม์ ขาวทอง ว่าที่ ส.ส.สงขลา และนายชัยชนะ เดชเดโช ว่าที่ ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นคีย์แมนหลักในการเดินเกม โดยมีเสียง ส.ส. ในมือทั้งหมด 16 เสียง นั้น

นายอลงกรณ์ กล่าวว่า “ข่าวนี้ไม่เป็นความจริง เป็นการปล่อยข่าวเพื่อดิสเครดิตพรรคประชาธิปัตย์” โดยขอให้สื่อมวลชนตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนนำเสนอโดยเฉพาะการอ้างแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนเพราะอาจตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองดิสเครดิตพรรคประชาธิปัตย์โดยไม่รู้ตัว

นายอลงกรณ์ยังบอกด้วยว่า ทันทีที่เห็นข่าวดังกล่าวได้สอบถามไปยังนายเฉลิมชัย ได้รับการยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง และตนยังยืนยันข้อเสนอให้พรรคประชาธิปัตย์โหวตหัวหน้าพรรคก้าวไกลเป็นนายกรัฐมนตรีโดยไม่มีเงื่อนไขเพื่อสนับสนุนหลักการเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรต้องได้เป็นรัฐบาล

ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ต้องพร้อมเป็นฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาลพรรคก้าวไกล และยืนยันจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งว่า ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวด 1 หมวด 2 และประมวลกฎหมายอาญา ม.112

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img