“ทักษิณ” ย้ำชัด ก.ค.นี้ กลับไทยแน่ เผย รอ “อิ๊ง” คอนเฟิร์มวันที่และเวลา อยากกลับไปเลี้ยงหลาน 7 คน ลั่นไม่กลับมาเป็นนายกฯ แก่แล้ว

Sharing

“ทักษิณ” ย้ำชัด ก.ค.นี้ กลับไทยแน่ เผย รอ “อิ๊ง” คอนเฟิร์มวันที่และเวลา อยากกลับไปเลี้ยงหลาน 7 คน ลั่นไม่กลับมาเป็นนายกฯ แก่แล้ว

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พิเศษในรายการ คุยแหลก แดกดึก ของนายคชาภา ตันเจริญ หรือ มดดำ พิธีกรชื่อดัง และเพื่อนสนิท นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปพบนายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยก่อนการให้สัมภาษณ์ ได้มีการถ่ายทำคลิปวิดีโอสั้นๆ นายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ร่วมกันเล่นหยอกล้ออย่างสนุกสนานและอุ้มลูกทั้ง 2 คน ของนายพานทองแท้ ชินวัตร กับ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ

จากนั้นให้สัมภาษณ์ ตอนหนึ่งว่า ถ้าวันหนึ่งเป็นอะไรไป ยังจะเก็บสมองไว้ นายทักษิณ ตอบว่า เดี๋ยวนี้มี Robot ซึ่งใกล้เคียงขึ้นมา และ FDA อนุมัติให้ ฝังชิปในสมองมนุษย์ แต่มี Robot อีกตัวหนึ่งซึ่งสามารถถ่ายความจำในสมองเราทั้งหมด ลงไปใน Robot ได้ เช่น สมองเรา คอนโทรลร่างกายไม่ได้ คนเป็นอัมพฤกษ์ ชิปตัวนี้ จะให้ทำให้ร่างกายขยับ หรือทำให้คนตาบอดเริ่มมองเห็นได้ ตอนนี้ FDA สหรัฐอเมริกา อนุมัติให้บริษัท Elon Musk ให้ฝังในคน ซึ่งเขาฝังในลิงมาแล้ว แต่ตอนนี้ขอฝังในคน องค์กรดังกล่าวก็อนุญาติฝังในคน แต่เลือกในคนป่วยก่อน จะช่วยให้สมองทำหน้าที่เต็มร้อย จากเดิมสมองเสียไปก็เริ่มเต็มร้อยใหม่ ทำให้การมองเห็นดีขึ้น ประสาทการเดินเหินก็กลับคืน

พิธีกรถามว่า กระแสกลับบ้านพี่โทนี่ เยอะเหลือเกิน แต่ถ้ากลับมาต้องติดคุก นายทักษิณ กล่าวว่า ยังไงก็ได้ ยังไงก็กลับ

พิธีกรถามว่า กรกฎาคมนี้ นายทักษิณ ตอบว่า พูดไปแล้ว ยืนยันไปแล้ว รอน้องอิ๊ง (น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว) เป็นคนบอก วันที่เท่าไหร่ เวลาเท่าไหร่

พิธีกรถามอีกว่า เพราะอะไร เหตุผลถึงอยากกลับ นายทักษิณ กล่าวว่า หลาน 7 คนแล้ว ถึงเวลาต้องไปเลี้ยงหลานแล้ว พ่อแม่ เป็นวัยต้องไปทำงาน ปู่ย่าตายาย มีหน้าที่ต้องเลี้ยงหลาน เพื่อให้พ่อแม่ ได้ทำงานได้เต็มที่

พิธีกรถามว่า มีโอกาสกลับมาเป็นนายกฯ อีกหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า แก่แล้ว หมดสมัย วันนี้เป็นยุคคนรุ่นใหม่ ไม่ใช่ยุคคนแก่ คนแก่บางทีแนะนำก็อย่าไปบังคับ เพราะเราไม่ทันเด็ก คนแก่แม้เข้าใจเด็ก แต่เข้าใจแบบคนเรียนภาษาอังกฤษในประเทศไทย มันสู้คนโตเมืองนอก ที่รู้ภาษาอังกฤษ แล้วพูดภาษาอังกฤษแตกฉานไม่ได้ คล้ายๆ อย่างนั้น ไม่ใช่เอาคนแก่ มาบอกเข้าใจคนรุ่นใหม่ แล้วบอกเข้าใจ แต่เข้าใจไม่ลึกซึ้ง

พิธีกรถามว่า น้องอิ๊ง บอกว่า พ่อไม่ต้องมายุ่งแล้ว นายทักษิณ ตอบทันทีว่า ใช่ พ่อแก่แล้ว ให้คนรุ่นใหม่เขาคิด เราให้คำแนะนำจากประสบการณ์ ให้ไปมีสติเอาเอง แต่อย่าไปบังคับ สมัยพ่อทำอย่างนี้ ลูกต้องทำอย่างนี้ ไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นเจ๊งเลย เพราะมันไม่เหมือนกัน วิธีคิด ภาษาพูด อยากเห็นอนาคตแบบไหนของคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่าไม่เหมือนกัน เราประวัติเยอะ อดีตเยอะ อนาคตสั่นจุ๊ดจู๋ คนรุ่นใหม่อดีตน้อย แต่อนาคตยาวนาน เขาจะมองอนาคตเขา ได้ดีกว่าที่เรามอง เพราะอนาคตเรามันสั้น

พิธีกรถามว่า ถึงเวลาสำหรับโลกใบใหม่แล้ว นายทักษิณ กล่าวว่า ใช่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Paradigm Shift คือ วิธีคิดมันเปลี่ยนไปมาก คนรุ่นเก่าเราคิดว่าพยายามตามทุกอย่าง ตนอ่านหนังสือเยอะ มันได้ระดับหนึ่ง ไม่ได้ระดับลึกซึ้งเท่ากับวัยเขาคิดกัน

พิธีกรถามว่า กรกฎาคมนี้ กลับแน่นอน นายทักษิณ เน้นย้ำว่า กลับแน่นอน

พิธีกรถามว่า วันเกิดท่าน เดือนกรกฎาคม พอดีด้วย นายทักษิณ ตอบว่า 26 กรกฎาคม

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img