“สันติ” เชื่อ ยังไม่ใช่เวลา ”รัฐบาลแห่งชาติ” ชี้ ประเทศยังไม่มีอะไรวิกฤต
วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดเสนอตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ตอบโจทย์การเมืองในเวลานี้หรือไม่ว่า ยังไม่ใช่เวลา เพราะประเทศไทยยังไม่มีอะไรที่วิกฤต ซึ่งการจัดตั้งรัฐบาลกำลังดำเนินการตามขั้นตอนที่ถูกต้อง
เมื่อถามว่า แสดงว่ามั่นใจว่าทุกอย่างจะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย นายสันติ กล่าวว่า ไปตามขบวนการลักษณะวิธีการ ส่วนใครจะเป็นอะไรอย่างไรเป็นเรื่องธรรมชาติเป็นไปตามปกติที่จะมีข้อจำกัดอะไรต่างๆ
เมื่อถามว่า มีข้อสังเกตเช่นเดียวกันว่าพรรค พปชร.อาจรอส้มหล่น นายสันติ กล่าวว่า ไม่มี เรื่องของรัฐบาลไม่มีส้มหล่น มีแต่เหตุผล ยืนยันไม่มีเรื่องส้มหล่นแน่นอน
เมื่อถามถึงกรณีที่มีความเป็นห่วงเรื่องคุณสมบัติของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล อาจส่งผลให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะเกิดขึ้น นายสันติ กล่าวว่า อยู่ที่คนที่จะมาเป็นเป็นผู้นำของประเทศ ต้องมีความถูกต้องอันดับแรก คนเป็นนายกฯ คงไม่สามารถเอาแบบอย่างที่มีปัญหาอะไรก็แล้วแต่มาเป็นได้