“ธนกร” ซัด “ปิยบุตร” สร้างวาทกรรมเก่ง ขออย่าสร้างปัญหาให้กับประเทศ ไม่ได้ดั่งใจก็ข่มขู่จะลงถนน ชี้คนไทยส่วนใหญ่ เขามีความสุขที่ประเทศสงบ

Sharing

“ธนกร” ซัด “ปิยบุตร” สร้างวาทกรรมเก่ง ขออย่าสร้างปัญหาให้กับประเทศ ไม่ได้ดั่งใจก็ข่มขู่จะลงถนน ชี้คนไทยส่วนใหญ่ เขามีความสุขที่ประเทศสงบ

วันที่ 7 มิถุนายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ออกมาระบุว่าการที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) และพรรค ก.ก. ถูกร้องเรียนหลายเรื่อง เป็นการทำนิติสงครามหรือตุลาการภิวัตน์ จะเป็นการลดทอนความน่าเชื่อถือของศาลหรือไม่ ว่าการสร้างวาทกรรมในเรื่องนิติสงครามหรืออะไรต่างๆ นายปิยบุตรก็เก่งที่ใช้คำน่าสนใจ แต่วันนี้ตนเชื่อว่าประชาชนคนไทยทุกคนยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมอยู่ ฉะนั้นวันนี้เมื่ออยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ก็ต้องยอมรับ ไม่ใช่ว่าพอศาลตัดสินถูกใจก็บอกว่าศาลดี พอศาลตัดสินตรงข้ามก็บอกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนเห็นว่ามีมาทุกยุคทุกสมัย วันนี้คําว่าตุลาการภิวัตน์ไม่มีหรอก เพราะไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล เวลาทำผิดก็โดนลงโทษเหมือนกันหมด และที่ผ่านมาไม่มีการใช้องค์กรอะไรต่างๆ กลั่นแกล้ง เพราะเป็นองค์กรอิสระ รัฐบาลไม่สามารถไปแทรกแซงได้เหมือนรัฐบาลในอดีต ฉะนั้นวันนี้ตนเชื่อมั่นว่า กระบวนการยุติธรรมของศาลเป็นที่เชื่อมั่นและศรัทธาของประชาชน เราก็ต้องยอมรับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพยายามใช้คะแนน 15 ล้านเสียงที่เลือกพรรค (ก.ก) มากดดัน โดยไม่ต้องมองมิติทางกฎหมาย สามารถทำได้หรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า ทำไม่ได้อยู่แล้ว วันนี้อย่ามองแค่ 14-15 ล้านเสียง แต่เราต้องมองประชาชนทั้ง 70 ล้านคน กระบวนการเลือกตั้งเป็นแบบนี้มาทุกยุคทุกสมัย พรรคอันดับ 1 ได้เสียงข้างมากก็จัดตั้งรัฐบาลไป อันดับ 1 ไม่ได้ อันดับ 2 ก็ตั้งไป อันดับ 2 ไม่ได้ อันดับ 3 ก็ตั้งไป ใครรวมเสียงข้างมากได้ก็เป็นรัฐบาลเท่านั้นเอง อีกฝ่ายเป็นฝ่ายค้านก็ตรวจสอบไป ไม่เห็นจะต้องสร้างปัญหาให้กับประเทศ การเคลื่อนไหวชุมนุม ข่มขู่จะลงถนนหากไม่ได้ดั่งใจ วันนี้หากถามคนไทยส่วนใหญ่ เขามีความสุขในประเทศที่สงบ การท่องเที่ยวเข้ามา เศรษฐกิจดีขึ้น อย่าก้าวไปสู่จุดนั้นเลย ขอให้ยอมรับกระบวนการยุติธรรม ตนก็ยอมรับ และคิดว่าคนไทยทุกคนก็ยอมรับกระบวนการยุติธรรมของศาล

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img