“เพื่อไทย” แจ้งจับ “ศรีสุวรรณ” ข้อหาแจ้งความเท็จ ปมยื่นยุบพรรค เจ้าตัวมอบตัวเงียบ ไม่แจ้งสื่อ

Sharing

“เพื่อไทย” แจ้งจับ “ศรีสุวรรณ” ข้อหาแจ้งความเท็จ ปมยื่นยุบพรรค เจ้าตัวมอบตัวเงียบ ไม่แจ้งสื่อ

วันที่ 8 มิถุนายน 2566 ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการ สกสส. เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.มารุต สุดหนองบัว ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง , พ.ต.ต.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม สว. (สอบสวน) พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อติดตามผลความคืบหน้ากรณีแจ้งความดำเนินคดีกับนายศรีสุวรรณ จรรยา ข้อหาแจ้งความเท็จ กรณีนายศรีสุวรรณยื่นร้อง กกต. เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.65 กล่าวหาพรรคเพื่อไทยและบุคคลอื่น ขอให้มีการยื่นยุบพรรคเพื่อไทย จากการแถลงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน ว่านายศรีสุวรรณ ได้กระทำเข้าข่าย รู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แต่แจ้งแก่เจ้าพนักงานว่าได้กระทำความผิด อันน่าจะเป็นการแจ้งความเท็จ โดยจะเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้บุคคลรับโทษด้วยหรือไม่ หลังจากเข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.65 เป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้ว

นายวิญญัติ กล่าวว่า คำร้องที่นายศรีสุวรรณ ร้อง กกต.กรณีดังกล่าวถูก กกต.สอบสวนพิจารณาตีตกไป พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนายศรีสุวรรณ ข้อหาแจ้งความเท็จ โดยนายศรีสุวรรณได้เดินทางเข้ารับทราบข้อหาแจ้งความเท็จไปตั้งแต่เมื่อวานนี้(7 มิ.ย.66) โดยปฏิเสธข้อกล่าวหา เป็นที่สังเกตว่านายศรีสุวรรณเดินทางมามอบตัวอย่างเงียบๆไม่แจ้งสื่อ

“การกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรับโทษคดีอาญา มีโทษติดคุกมีผลให้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองถ้าศาลตัดสินว่ากระทำผิดจริง สุดท้ายผมต้องขอขอบคุณ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พนักงานสอบสวนที่ดำเนินการตามที่ผมร้องเรียนเป็นไปตามกรอบกำหนดเวลากฎหมาย” นายวิญญัติ กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img