“โรม” มั่นใจ คลิปประชุมผู้ถือหุ้น ไม่มีการตัดต่อ เชื่อ มีความพยายามฟื้นคืนชีพ ITV เพื่อมาทำลายกันทางการเมือง

Sharing

“โรม” มั่นใจ คลิปประชุมผู้ถือหุ้น ไม่มีการตัดต่อ
เชื่อ มีความพยายามฟื้นคืนชีพ ITV
เพื่อมาทำลายกันทางการเมือง

วันที่ 12 มิถุนายน 2566 นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.) พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีการเปิดหลักฐานคลิปวิดีโอการประชุมของผู้ถือหุ้นสื่อ ITV ของ รายการข่าวสามมิติ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ระบุว่า เบื้องต้นจะมีการแถลงข่าวที่ทำการพรรคก้าวไกล ในเวลา 11:00 น. โดยนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แต่ยืนยันว่าเราพร้อมสู้คดีทุกรูปแบบ และยิ่งมีการเปิดเผยออกมา ก็แปลได้ว่ามีขบวนการทำลายทางการเมืองที่เกิดขึ้นจริง

นายรังสิมันต์ โรม กล่าวต่อว่า ในขบวนการดังกล่าว ก็จะคงต้องไปดูว่าการที่พรรคก้าวไกลกำลังจะจัดตั้งรัฐบาล ถ้าเราทำสำเร็จ เชื่อได้ว่าจะมีบุคคลบางกลุ่มที่เสียผลประโยชน์ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เราจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ เนื่องจากถ้าเราจัดตั้งได้สำเร็จ ในบางนโยบายอาจจะไปทำให้กลุ่มคนเหล่านี้เสียผลประโยชน์ของตัวเอง อย่างไรก็ตาม เรามั่นใจในเจตจำนงของประชาชนที่ไปออกเสียงเลือกตั้ง และการที่เราได้ร่วมลงเรือกับพรรคร่วมอื่นๆ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล รวมเสียงกว่า 313 เสียงนั้น สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งยืนยันว่าเสียงประชาชนก็ควรได้รับการเคารพ

นายรังสิมันต์ ระบุอีกว่า ถ้าหากประชาชนไม่พอใจในการทำงานของเรา สุดท้ายเขาก็ไม่เลือกเราก็ได้ หรือไปเลือกพรรคอื่น แต่อย่าใช้วิธีการสกปรก อย่าใช้วิธีการบิดเบือน ปลอมแปลงเอกสาร ที่อาจจะเป็นเจตนาที่ทำให้เราไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ตนเองเชื่อว่าการเมืองตลอดช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา มีความพยายามกลั่นแกล้งทางการเมือง วันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว หวังว่าคนที่คิดจะหยุดพฤติกรรมต่างๆ พร้อมขอสงวนการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีข้อคิดเห็นว่าในบางช่วงบางตอนของคลิปวิดีโอดังกล่าว มีการตัดต่อหรือไม่นั้น นายรังสิมันต์ ระบุว่า คงไม่มีการตัดต่อ เพราะมีการพูดชัดเจนอยู่แล้ว อีกทั้งตนเองเชื่อมั่นในสื่อ และตัวของฐปณีย์ เอียดศรีไชย เท่าที่เห็นผลงานที่ผ่านมาทุกคนทราบดีในการทำงานของเธอ และเรื่องการตัดต่อนั้น ต้องถามว่าพี่แยม และช่อง 3 จะได้อะไรจากเรื่องนี้ ดังนั้น ตนค่อนข้างเชื่อมั่นในการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว เป็นไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยตนเชื่อว่าคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้คงต้องชี้แจง เดี๋ยวเขาคงออกมา เพราะมันมีความผิดตามกฎหมายจริงๆ การบันทึกการประชุมเท็จเช่นนี้ ตาม พ.ร.บ.กฎหมายบริษัทมหาชน จำกัด ก็มีความผิด และสิ่งที่เกิดขึ้นกับพรรคก้าวไกล และพิธานั้น ก็มีความพยายามฟื้นคืนชีพ ITV เพื่อมาทำลายกันทางการเมือง

เมื่อถามถึงกรณีที่นายนิกม์ แสงศิรินาวิน อดีต ส.ส. ของพรรคภูมิในไทย ที่ยังคงยืนยันว่าในการประชุมออนไลน์ผู้ร่วมถือหุ้นเมื่อเดือนเมษายนนั้น ปรากฏความตามบันทึกรายงานการประชุมจริงๆ ว่า บริษัทยังดำเนินกิจการอยู่ โดยนายรังสิมันต์ ระบุว่า นายนิกม์ เป็นผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย แต่ปัจจุบันพยายามให้ความเห็นเช่นนี้ ตนไม่แน่ใจว่าเจตนาคืออะไร แต่ว่าทุกอย่างมันมีคลิปวิดีโอที่ชัดเจนอยู่ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และตนคิดว่าเมื่อคืนค่อนข้างมีความชัดเจนแล้วว่าข้อเท็จจริงในเรื่องหุ้นไอทีวีเป็นอย่างไรกันแน่

ทั้งนี้ นายรังสิมันต์ กล่าวทิ้งท้ายถึงเรื่องที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กำหนดไต่สวนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ในมาตรา 151 ระบุว่า พูดกันอย่างตรงไปตรงมามันคือการกลั่นแกล้งกันทางการเมือง ยืนยันว่าเราพร้อมเข้าสู่กระบวนการ และพิสูจน์ตัวเอง แต่ก็หวังว่ากระบวนการทั้งหลายที่จะใช้กับเราขอให้เป็นกระบวนการทางกฎหมายจริงๆ ส่วนตัวเราไม่กังวล และเราก็หวังว่ากรณีที่ปรากฏเมื่อคืนนี้ฝ่ายต่างๆ ที่คิดว่าจะใช้กรณีนี้ในการทำร้ายกันทางการเมืองควรจะพิจารณาได้แล้วว่าควรเลิก อย่าทำลายกระบวนการยุติธรรม หรือกระบวนการที่ประชาชนไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งกันมา อย่าทำให้ประเทศไทยแย่ไปกว่านี้

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img