“เศรษฐา” เผย “เพื่อไทย” หวังได้คุมกระทรวงคมนาคม เพื่อแก้ปัญหาแท็กซี่

Sharing

“เศรษฐา” เผย “เพื่อไทย” หวังได้คุมกระทรวงคมนาคม เพื่อแก้ปัญหาแท็กซี่

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ พรรคพท. และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือกับกลุ่มสมาชิกสหกรณ์แท็กซี่ว่า

ขณะนี้การจัดตั้งรัฐบาลลยังไม่จบสิ้น และตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่จะต่อรองตำแหน่งกระทรวงต่างๆ แต่วันนี้ พี่น้องสหกรณ์แท็กซี่ ซึ่งตนเคยไปหาเสียงไว้เมื่อต้นเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา เขายังมีความเดือนร้อนใจอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมา หรือการแข่งขันกับบริษัทข้ามชาติที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามา ทำให้เขาสามารถทำกำไรได้ดีกว่า

พี่น้องแท็กซี่ ต้องทำงานหนักขึ้นถึง 14 ชม. ได้เงินกลับมาเมื่อหักลบกลบหนี้แล้ว ได้แค่ 200 กว่าบาท ทำให้ไม่พอกิน เป็นหน้าที่ที่พรรคการเมืองต้องเข้าไปดูแล

ตนคิดว่า หากการจัดตั้งรัฐบาลเสร็จ และพรรคพท. ได้รับมอบหมายจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้า และแคนดิเดตนายกฯ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้ดูเรื่องของกระทรวงคมนาคม ตนก็เชื่อว่าปัญหาที่ถูกหมักหมมมา 10 ปี ที่ไม่ได้มีการดูแลกันอย่างจริงใจจะสามารถนำมาแก้ไขได้ และหวังว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลให้จบได้เร็วๆ นี้

เมื่อถามว่า การแก้ปัญหาให้เป็นรูปธรรมจำเป็นที่พรรคพท.ต้องได้ตำแหน่งในกระทรวงคมนาคมหรือไม่ หรือการเป็นพรรคร่วมก็สามารถแก้ไขได้ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนเชื่อว่าการแก้ปัญหาที่จะเป็นรูปธรรมได้ เราต้องได้ดูกระทรวงคมนาคม

แต่หากไม่ได้รับมอบหมายให้ดูแลนั้น ตนเชื่อว่า นายพิธา คงมีความกังวลในเรื่องนี้อยู่ และคงมีการส่งผ่านไปคณะรัฐมนตรีที่อยู่ในรัฐบาลได้เหมือนกัน เพราะรัฐบาลที่มาจากฝ่ายประชาธิปไตยก็จะเอาพี่น้องเป็นหลัก ซึ่งภาคส่วนแท็กซี่ก็เป็นภาคส่วนที่มีความสำคัญในภาคธุรกิจเหมือนกัน เชื่อว่ารัฐบาลใหม่น่าจะให้ความสำคัญมาก นายเศรษฐา กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img