ทำบัญชีเหลือง-แดง แล้วเสร็จ 30% ! “ชาดา” อัพเดทความคืบหน้าปราบผู้มีอิทธิพล

Sharing

ทำบัญชีเหลือง-แดง แล้วเสร็จ 30% ! “ชาดา” อัพเดทความคืบหน้าปราบผู้มีอิทธิพล

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในรายละเอียดถึงนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรีได้สั่งการแล้ว นายอนุทิน ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาแล้ว และเป็นประธาน

ตนเป็นรองประธาน มีปลัดกระทรวงต่างๆที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก ขณะที่การดำเนินการ จะเริ่มรวบรวมรายชื่อจากบัญชีเดิมเพื่อดูว่ามีการเปลี่ยนแปลง เช่น เสียชีวิตไปแล้ว เลิก หรือหายจากวงการไปหรือไม่ จากนั้นจะมาสำรวจข้อมูลใหม่ โดยแบ่งเป็นกลุ่มสี เช่น สีแดง สีเหลือง แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่เคยเป็นผู้มีอิทธิพลแต่เลิกไปแล้วด้วย รวมถึงกวาดบ้านดูแลหน่วยงานของตัวเองก่อน เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ท้องถิ่นทั่วประเทศ

เมื่อถามว่าในการกวาดบ้านตัวเอง ที่จังหวัดอุทัยธานี ได้ดำเนินการแล้วหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า ของอุทัยธานีจบแล้ว แบ่งกลุ่มสีแดง สีเหลืองเรียบร้อยแล้ว พบว่าสีแดงมีน้อยมาก และหลายๆจังหวัดก็ดำเนินการอยู่ ยืนยันว่าเราจะดำเนินการจัดกลุ่มสีพร้อมกันทั้งประเทศ แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เนื่องจากกฎหมายเปิดกว้าง ไม่เหมือนในอดีต ในการมาเปิดชื่อ ต้องมีความระมัดระวัง

“ไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้ผมมีความเป็นธรรมอยู่แล้ว ปิดผมไม่ได้ ขณะนี้ได้รวบรวมข้อมูลจัดกลุ่มสีของผู้มีอิทธิพล ไปแล้วประมาณ 20-30เปอร์เซ็นต์ สำหรับกรอบระยะเวลาการดำเนินการจะอยู่ที่เท่าไหร่นั้น เราจะดำเนินการให้เร็วที่สุด อย่าไปบีบเขา” นายชาดา กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img