“หมออ๋อง” ชี้ พฤติกรรม “อมรัตน์” ไม่เหมาะสม หากตรวจสอบแล้วผิดจริง พร้อมปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษารองปธ.สภา

Sharing

“หมออ๋อง” ชี้ พฤติกรรม “อมรัตน์” ไม่เหมาะสม หากตรวจสอบแล้วผิดจริง พร้อมปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษารองปธ.สภา

วันที่ 20 กันยายน 2566 ที่รัฐสภา นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 และ ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณีที่ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อและกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความเดินทางไปที่บ้านของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยอ้างว่ากล่าวพาดพิงถึงเธอ และได้เดินทางไปพูดคุยด้วยถึงที่บริษัทที่ทำงานและบ้านพัก ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการคุกคามว่า เบื้องต้นเช้านี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน คิดว่านางอมรัตน์คงติดให้ข่าวให้สัมภาษณ์อีกหลายสำนัก ขอยืนยันอย่างนี้ก่อนว่าจากการดูตามหน้าข่าวและดูข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริง แต่เนื่องจากนางอมรัตน์ไม่ได้เป็น ส.ส. กระบวนการในการที่จะร้องเรียนด้านวินัยของนางอมรัตน์จึงไม่มีในส่วนของสภา แต่ในส่วนของพรรคการเมืองกับส่วนการพิจารณาของทีมทำงานรองประธานสภา เราจะแยกกัน

นายปดิพัทธ์กล่าวว่า เชื่อว่าพรรคก้าวไกลก็จะมีกระบวนการแน่ๆ ในเรื่องของจริยธรรม ส่วนของรองประธานสภาสิ่งที่เราต้องมีก่อนคือเราต้องพูดคุยกับนางอมรัตน์ก่อน ซึ่งการคุยโทรศัพท์ไม่พอ จะต้องคุยซึ่งหน้า ประชุมกันให้เรียบร้อยว่าข้อเท็จจริงในเรื่องนี้เป็นอย่างไร

“เรายืนยันว่าเป็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะสม แต่เราจำเป็นที่จะต้องทราบข้อเท็จจริงอื่นๆ จากทั้งผู้ร้องเรียนและจากผู้ถูกกล่าวหาด้วย และเมื่อพบว่ามีการกระทำผิดจริงผมพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของคุณอมรัตน์ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาของรองประธานสภา” นายปดิพัทธ์กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img