“ภูมิใจไทย” วอน “รมว.คมนาคม” สานต่อนโยบาย “แลนด์บริดจ์” ชี้ ถ้ายกเลิก ทำประเทศสูญเสียผลประโยชน์

Sharing

“ภูมิใจไทย” วอน “รมว.คมนาคม” สานต่อนโยบาย “แลนด์บริดจ์” ชี้ ถ้ายกเลิก ทำประเทศสูญเสียผลประโยชน์

นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สส.พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย สส.ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และสส.ฝั่งอ่าวไทย ตัวแทนสส.พรรคภูมิใจไทย ออกมาแถลงข่าว เรื่องโครงการแลนด์บริดจ์ว่า สืบเนื่องจากการที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ระบุว่า จะไม่สานต่อโครงการนี้นั้น ตนจึงอยากขอความกรุณาจากนายสุริยะ ให้มีการทบทวน พิจารณาไตร่ตรองเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

เนื่องจากเห็นว่าอาจจะเป็นการสูญเสียผลประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ เพราะมีความเชื่อมโยงในหลายๆ โครงการ ทั้งการเชื่อมต่อระหว่างจังหวัด การขยายท่าเทียบเรือ การตัดถนนมอเตอร์เวย์ รวมถึงรถไฟเพื่อบรรทุกสินค้า ไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะจ.ชุมพร หรือจ.ระนองเท่านั้น แต่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจฐานราก ที่จะก่อให้เกิดรายได้ทั้งภาคอุตสาหกรรม และเกษตร รวมถึงการท่องเที่ยวด้วย

“เรารู้สึกเสียดาย ถ้าอยู่ๆ นายสุริยะ จะยกเลิกไป อยากให้มองเห็นความสำเร็จเป็นเป้าหมายของรัฐบาล ไม่อยากให้มองเห็นเป็นอุปสรรคของเป้าหมายรัฐบาลที่จะมีตัดสินตามคำแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรี ซี่งบอกว่า รัฐบาลชุดนี้จะต้องทำได้

ไม่มีเหตุผลปฏิเสธว่าทำไม่ได้ หากเป็นเรื่องผลประโยชน์ของประเทศชาติ และประโยชน์ของประชาชน ไม่อยากให้มีข่าวออกไปว่า รัฐบาลลดโครงการแลนด์บริดจ์ เพื่อชดเชยในนโยบายบางเรื่องแทน” นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img