“ภูมิธรรม” เห็นด้วย “เศรษฐา” ดึง “ทักษิณ” นั่งประธานที่ปรึกษานายกฯ หลังพ้นโทษ ชี้ เป็นผู้มีประสบการณ์ เคยบริหารประเทศมาแล้ว 6 ปี

Sharing

“ภูมิธรรม” เห็นด้วย “เศรษฐา” ดึง “ทักษิณ” นั่งประธานที่ปรึกษานายกฯ หลังพ้นโทษ ชี้ เป็นผู้มีประสบการณ์ เคยบริหารประเทศมาแล้ว 6 ปี

วันที่ 22 กันยายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวต่างประเทศว่า ถ้านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพ้นโทษก็จะให้มีบทบาทในรัฐบาลนี้ อาจจะดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษานายกฯ ซึ่งเป็นตำแหน่งใหม่ในรัฐบาลชุดนี้ ว่า เป็นความเห็นของนายกรัฐมนตรีที่อยากได้ประสบการณ์ความรู้ความสามารถ ของนายทักษิณ ก็ต้องไปดูว่ามีข้อติดขัดอะไรทางด้านกฎหมาย ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะมีปัญหาตรงนี้อย่างไร แต่คิดว่าการให้ข้อคิดเห็นข้อแนะนำ เป็นบทบาทที่นายทักษิณทำได้ ซึ่งนายทักษิณก็พูดอยู่เสมอกลับมาคราวนี้ถ้าทุกอย่างเรียบร้อย ก็จะอยู่กับครอบครัว ส่วนเรื่องของประเทศชาติไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม ถ้าสามารถช่วยได้ก็ยินดี นายทักษิณมีประสบการณ์ สามารถบริหารประเทศมา 6 ปีต่อเนื่อง ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ถ้าได้มีการร่วมมือ และระวังความคิดเห็นจากท่าน

เมื่อถามว่าหากเป็นแค่ที่ปรึกษาแต่ไม่รับตำแหน่งทางการเมืองจะไม่เกิดความขัดแย้งอะไรใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะรัฐบาลฟังเสียงของประชาชนกลุ่มต่างๆอยู่แล้ว นายทักษิณก็เป็นประชาชนคนหนึ่งที่ห่วงใยบ้านเมือง และสามารถให้ข้อคิดเห็นอะไรที่เป็นประโยชน์ได้

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img