“เลขาธิการยูเอ็น” ยินดี “เศรษฐา” นั่งนายกฯ พร้อมชื่นชมบทบาท ในเวทีระหว่างประเทศ

Sharing

“เลขาธิการยูเอ็น” ยินดี “เศรษฐา” นั่งนายกฯ พร้อมชื่นชมบทบาท ในเวทีระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 15.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) ที่ชั้น 27 สำนักเลขาธิการสหประชาชาติ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช (H.E. Mr. António Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ ในโอกาสเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญครั้งที่ 78 (UNGA78)

เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ และชื่นชมข้อเสนอนายกรัฐมนตรีที่นำเสนอได้อย่างสร้างสรรค์ในการประชุมระดับผู้นำ Climate Ambition Summit ซึ่งไทยได้รับเลือกเป็น 1 ใน 38 ประเทศจากทั้งหมด 193 ประเทศ รวมทั้ง UN ขอขอบคุณความสัมพันธ์และความร่วมมือ ที่ไทยมีต่อ UN และยืนยันถึงการให้ความสำคัญกับไทยในฐานะเป็นที่ตั้งของสำนักงานยูเอ็นในภูมิภาค

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชื่นชมความสัมพันธ์กับ UN และตั้งใจจะเพิ่มพูนความร่วมมือต่อกัน ไทยและ UN มีประเด็นความร่วมมือที่ดำเนินการสอดคล้องกัน เช่น ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน ร่วมมือต่อสู้กับความท้าทายเรื่องสิ่งแวดล้อม Green Finance Green bond และต้องการเห็นความร่วมมือของทุกประเทศเพื่ออยู่ร่วมกันอย่างผาสุก

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img