“ธรรมนัส” แจงปม ขัดแย้งแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ เผย จบไปตั้งนานแล้ว ไม่มีการแบ่งเพิ่ม ชี้ ต้องดูผลงานค่อยว่ากันใหม่ ยันเคลียร์กับผู้ใหญ่ พท.-พปชร. แล้ว

Sharing

“ธรรมนัส” แจงปม ขัดแย้งแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ เผย จบไปตั้งนานแล้ว ไม่มีการแบ่งเพิ่ม ชี้ ต้องดูผลงานค่อยว่ากันใหม่ ยันเคลียร์กับผู้ใหญ่ พท.-พปชร. แล้ว

วันที่ 26 กันยายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่ามีการพูดคุยทำความเข้าใจกันบ้างแล้วหรือยัง ว่า จบไปตั้งนานแล้ว เป็นไปตามที่ตนเคยมอบหมาย ไม่มีการแบ่งเพิ่ม ยังยืนยันคำเดิม เพราะเดี๋ยวผลงานก็เป็นที่ประจักษ์จะมามอบหมายงานเพิ่มเติม

เมื่อถามว่า รมช.เกษตรฯ ทั้ง 2 คน เข้าใจดีแล้วหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้ต้องช่วยกันทำงาน ต้องมองภาพรวม งานไหนที่ลงพื้นที่ตนก็ได้มอบหมายรัฐมนตรีช่วยทั้ง 2 คน ไม่ว่าจะดูกรมไหนก็ตาม ยืนยันว่าไม่มีปัญหา เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนคุยกับผู้ใหญ่ของทั้งสองพรรคแล้ว เมื่อถามว่า มีการกำหนดเวลาเรื่องการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ต้องดูผลงาน เอาเป็นว่าเรื่องนี้จบแล้ว ต้นคุยกับผู้บริหารทุกพรรคแล้ว

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในเรื่องของปัญหาน้ำท่วมก็ดี น้ำแล้งก็ดี เราเฝ้าติดตามสถานการณ์ทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งทางกรมชลประทานก็รายงานตนอยู่ทุกวัน เมื่อถามว่า ได้รับการรายงานเรื่องพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหายบ้างแล้วหรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับมาตลอด เมื่อถามถึงมาตรการเยียวยาดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัยพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้เกษตรของทุกจังหวัด ให้ไปสำรวจความเสียหายแล้ว

เมื่อถามถึงนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลใน จ.พะเยา ว่าใน จ.พะเยา นั้นมีผู้มีอิทธิพลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “มีหรือครับ ไม่มี มีแต่คนที่แข่งกันทำความดีเพิ่ม พะเยามีแต่เทวดาของชาวพะเยา ไม่มีผู้มีอิทธิพล”

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img