“ชลน่าน” หนุน “อิ๊ง” นั่งหัวหน้าเพื่อไทย ชี้เป็นช่วงที่เหมาะสม โยนเจ้าตัวตัดสินใจ

Sharing

“ชลน่าน” หนุน “อิ๊ง” นั่งหัวหน้าเพื่อไทย ชี้เป็นช่วงที่เหมาะสม โยนเจ้าตัวตัดสินใจ

วันที่ 26 กันยายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีคุณสมบัติของคนที่จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ว่า ในวันที่ 16 ตุลาคม จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ในส่วนหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้น ต้องเป็นคนที่พรรคมีความมั่นใจว่าจะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนพรรค ให้เป็นสถาบันทางการเมือง เป็นที่ไว้ใจของประชาชน

เมื่อถามว่าได้เห็นรายชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคบ้างแล้วหรือยัง นพ.ชลน่านกล่าวว่า ตนยังไม่ได้เข้าไปดูในรายละเอียดเพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีความเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจาก สส.หลายคนต้องการให้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ส่วนตัวตนคิดว่าเหมาะอยู่แล้ว แต่น.ส.แพทองธารจะยอมรับในมุมมองนี้หรือไม่ และถ้าถามความต้องการของ สส.ส่วนใหญ่ว่ามีความเห็นอย่างไร

เมื่อถามว่า น.ส.แพทองธาร ควรขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคตอนนี้เลยหรือไม่ นพ.ชลน่านกล่าวว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้น่าจะเป็นช่วงที่มีโอกาสเหมาะสมพอสมควร ไม่น่ามีความกังวลมาก

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img