ที่ประชุม ก.ตร. เลื่อนแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ โดยมีการตั้ง “พล.ต.อ.รอย” อาวุโสลำดับที่ 1 นั่งรักษาการ

Sharing

ที่ประชุม ก.ตร. เลื่อนแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ โดยมีการตั้ง “พล.ต.อ.รอย” อาวุโสลำดับที่ 1 นั่งรักษาการ

วันที่ 27 กันยายน 2566 ที่สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ (ตร.) มีการประชุม ก.ตร. โดยจะมีวาระสำคัญการพิจารณาผู้ที่เหมาะสมดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนที่ 14 โดยมีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

มีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีใช้เวลาในการคุยนอกรอบนานกว่า 1 ชม. จนกระทั่งเวลา 14.43 น. ยังไม่ออกจากห้องรับรอง แต่มีตำรวจ เดินเก็บซองเอกสารที่โต๊ะนายกฯ ซึ่งเป็นประธานในที่ประชุม ออกจากห้องประชุมไปให้ คาดว่านายกรัฐมนตรีเอาออกไปพิจารณาก่อนการประชุม ในขณะที่วันนี้มีวาระการประชุมทั้งหมด 66 วาระ ส่วนวาระการประชุมเรื่อง ผบ.ตร.นั้นอยู่ในวาระที่ 65

สำหรับผู้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ ประกอบด้วย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย 3 แคนดิเดต ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประกอบด้วย พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาร่วมประชุมในวันนี้ด้วย ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล แจ้งว่าลาราชการ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจยิ่งว่าวันที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ลาราชการนั้น ตรงกับวันประชุม ก.ตร.พอดี

ล่าสุด มีรายงานว่า ที่ประชุม ก.ตร. มีมติเลื่อนการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนที่ 14 ยาวออกไปอีกระยะหนึ่ง ถึงเดือนตุลาคม โดยที่ประชุมมีมติแต่งตั้งให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. อาวุโสลำดับที่ 1 รักษาการ ผบ.ตร.ไปก่อน

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img