“อี้ แทนคุณ” ฉะ “ก้าวไกลการละคร” เล่นเกมฮั้วเก้าอี้ ทำศักดิ์ศรีรองปธ.สภาฯ ตกต่ำ เตรียมร้อง ป.ป.ช. สอบจริยธรรมร้ายแรง

Sharing

“อี้ แทนคุณ” ฉะ “ก้าวไกลการละคร” เล่นเกมฮั้วเก้าอี้ ทำศักดิ์ศรีรองปธ.สภาฯ ตกต่ำ เตรียมร้อง ป.ป.ช. สอบจริยธรรมร้ายแรง

วันที่ 29 กันยายน 2566 นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 จากพรรคก้าวไกล ถูกพรรคไล่ออกเพื่อไปสังกัดพรรคอื่น ว่า เท่ากับยอมทิ้งศักดิ์ศรีสมาชิกพรรคที่คนพิษณุโลกเลือกมาพลิ้วแบบศรีธนญชัยไปสังกัดพรรคอะไหล่ที่มีการฮั้วกัน ตามแผนที่คนทั้งประเทศเขารู้ทันและดักคอไว้แล้วหรือไม่ โดยเพื่อให้คนของก้าวไกลได้ควบตำแหน่งทั้งสองตำแหน่ง คือเก้าอี้รองประธานสภาผู้แทนราษฎรและเก้าอี้ผู้นำฝ่ายค้าน ถือเป็นการเล่นเกมการเมืองที่อัปยศน่าอับอายยิ่งกว่าครั้งไหนในประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่พรรคที่อ้างว่าเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ต้องการทำการเมืองแบบใหม่ กลับใช้วิธีถ่างขาหลอกควบเก้าอี้ โดยอ้างเพื่อเป็นฝ่ายค้านที่สมบูรณ์ เป็นข้ออ้างที่ตลก ไม่สมสมอง “ขงเบ้ง” เพราะเพียงแค่หมออ๋องลาออกจากรองประธานก็จบแล้ว

“สิ่งที่เกิดขึ้นจากสภาพและกระบวนการจัดการของก้าวไกลและนายปดิพัทธ์ ก็มีความชัดเจนแล้วว่านี่คือ การฮั้วกัน คือ การสมยอมในการกระจายคนยึดตำแหน่งสำคัญทั้งสองตำแหน่ง ใช้เล่ห์เหลี่ยมหาช่องของกฎหมายเล่นละคร “เกมรัก (ซ้อน) ทรยศ” ทรยศพรรคทรยศประชาชนชาวพิษณุโลกหรือไม่ โดยเลือกมาไปดีลกลุ่มบุคคลบางฝ่ายบางพรรคให้สมยอมกันโดยมีการตกลงกันไว้ก่อน เพื่อให้พรรคไล่ออกตามเอกสารที่แถลงการณ์เป็นหลักฐาน ซึ่งเป็นการทำให้ศักดิ์ศรีของตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ตกต่ำถึงขีดสุดและเชื่อว่าหากเข้าข่ายการฮั้วกัน ผมจะได้ยื่นเรื่องตรวจสอบจริยธรรมร้ายแรงกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป เพื่อช่วยเรียกศักดิ์ศรีความสง่างามของสภากลับมา อย่าให้เหมือนที่ก้าวไกลกำลังย่ำยีประเทศในขณะนี้” นายแทนคุณ ระบุ

ท้้งที่ที่ผ่านมาจากพฤติกรรม “หมออ๋องเชียร์เบียร์” ก็ไม่มีวุฒิภาวะพอจะดำรงตำแหน่งนี้อยู่แล้ว เมื่อถูกไล่ออกจากพรรค ก็ควรจะละอายใจลาออกจากตำเเหน่งไปด้วย จะทำให้การเมืองโปร่งใสสง่างามมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ไม่ต้องอับอายคนทั้งประเทศว่าถูกพรรคไล่ เพราะเสพติดอำนาจ เพื่อรักษา”ผลประโยชน์ของตัวเองล้วนๆ หากนายปดิพัทธ์ลาออกไป ใครมาเป็นรองประธานสภาฯ ย่อมทำงานได้ดีกว่าและไม่มีพฤติกรรมอื้อฉาวผลาญงบรายวันแน่นอน

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img