“มัลลิกา” เผย ร่วมทริปหมอพรทิพย์ ลาประชุมสภาถูกต้อง

Sharing

“มัลลิกา” เผย ร่วมทริปหมอพรทิพย์ ลาประชุมสภาถูกต้อง

วันที่ 1 ตุลาคม 2566 นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ลพบุรี พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี หลังปรากฏภาพร่วมทริปท่องเที่ยวพักผ่อนประเทศไอซ์แลนด์กับ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และเกิดเหตุการณ์ถูกชายไทยข่มขู่ในร้านอาหารว่า ตนเองและ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อช่วงเช้า ส่วนประเด็นดราม่าต่างๆ ที่เกิดขึ้นก็ไม่ขอตอบโต้และพูดอะไรแล้ว ไม่อยากจะต่อความให้ยาว เห็นด้วยกับ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ที่เลือกจะใช้ธรรมะจัดการมากกว่าใช้กฎหมาย ขอทำงานต่อดีกว่า จะไปตอบโต้ทำไมให้เป็นเรื่อง

ส่วนความรู้สึกและความเข้าใจของประชาชนในพื้นที่ จะไม่เข้าใจกับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นหรือไม่นั้น

นางสาวมัลลิกา ยืนยันว่าไม่ได้โดดประชุมสภาผู้แทนราษฎร แต่ได้ทำหนังสือลากับประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว หลังจากที่ตอนแรกถูกมองว่าหนีประชุม จนข่าวผิดเพี้ยน จนขี้เกียจแก้ต่าง แต่ทั้งหมดไม่เป็นความจริง เพราะไม่ได้โดดประชุมและไม่ได้หนี แต่มีหนังสือลาประชุม 2 วัน คือวันพุธกับวันพฤหัสบดีที่เป็นวันประชุมสภา ส่วนวันอื่นก็ไม่ได้ประชุม ยืนยันว่าทำตามกฎและระเบียบใช้สิทธิ์ของสมาชิกสภาฯ ถูกต้อง แต่ก็มาดราม่าว่าตนโดดประชุมหนีประชุม

“การไปเมืองนอก ต้องเข้าใจว่าไม่ใช่คิดว่าอยากไปแล้วพรุ่งนี้ไปซื้อตั๋วไปได้เลย ปกติกลุ่มพี่เวลาไปต่างประเทศ 1 ปีไปกันครั้งหนึ่ง แล้วก็ไปกันช่วงนี้ เมื่อก่อนเดือนนี้จะเป็นช่วงปิดสมัยประชุม แต่มารอบนี้เนื่องจากรัฐบาลจัดตั้งช้าเวลาก็เหลื่อมกันจึงต้องลาประชุม มันก็มีอยู่แค่นี้ พอมันเลย มันอยู่ในช่วงเราก็ลา แต่ถ้าอย่างเป็นปีที่แล้วมันอยู่ในช่วงปิดสมัยประชุมก็ไม่ต้องลา”

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img