“ภูมิธรรม” ยัน “ทักษิณ-เฉลิม” สัมพันธ์ยังดีอยู่ ย้ำ ไม่มีรอยร้าวในพรรค ซ้ำรอย “จตุพร”

Sharing

“ภูมิธรรม” ยัน “ทักษิณ-เฉลิม” สัมพันธ์ยังดีอยู่ ย้ำ ไม่มีรอยร้าวในพรรค ซ้ำรอย “จตุพร”

วันที่ 5 ตุลาคม 2566 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ข้อขัดแย้งระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร และนายเฉลิม อยู่บำรุง สส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ว่า ตนไม่ทราบ เพียงเห็นตามข่าวก็รู้สึกว่า ไม่มีปัญหาอะไร เพราะ นายเฉลิม และนายทักษิณ มีความสนิทสนมกันดี และส่วนตัวก็เคารพนายเฉลิมอยู่แล้ว มีความใกล้ชิดกัน และพูดคุยกันเสมอ หากมีโอกาสจะสอบถาม ย้ำว่า ไม่น่ามีปัญหาอะไร ทุกอย่างน่าจะโอเค ซึ่งนายเฉลิม อยู่กับพรรค และเป็นที่ปรึกษาด้านต่างๆ ให้กับพรรคอยู่แล้ว

ย้ำว่า ไม่น่ามีรอยร้าวในพรรคและไม่คิดว่า จะเป็นโมเดลเหมือน นายจตุพร พรหมพันธุ์

ส่วนที่คิดกันไปว่า เสร็จนาฆ่าโคถึก นายภูมิธรรม ยืนยันว่า ไม่ฆ่าหรอก มีแต่ทำนาให้ดีขึ้น ช่วยโคทั้งหลายให้ทำงานได้อย่างเต็มที่

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ นายเฉลิม ได้ติดต่อให้ลูกชายมาช่วยเหลืองานหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า การวางตำแหน่งต่างๆ เป็นเรื่องของรัฐบาล ในพรรคได้ประสานงานกันอยู่ ไม่เคยได้ยินว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหา ตนเองจะหาโอกาสไปพบนายเฉลิมเร็วๆ นี้ ได้ข่าวว่า นายเฉลิมไม่ค่อยสบาย หากเจอกัน คงมาคุยให้นักข่าวฟังได้ว่า เป็นอย่างไร ไม่มีปัญหาสบายใจได้ นายเฉลิมเป็นที่เคารพและมีบทบาทในพรรค พวกเราได้หารือท่านตลอด

ส่วนที่ระยะหลังนายเฉลิมไม่ค่อยมีบทบาทในพรรคเป็นเพราะน้อยใจอะไรหรือไม่ นายภูมิธรรม บอกว่า ตนปรึกษาอยู่เสมอ มีเรื่องอะไรก็พูดคุยกันทุกวันอังคาร แวะเข้าไปหาท่าน เพื่อพูดคุยปัญหา เพื่อฟังความคิดเห็นของท่าน เพราะเป็นผู้มีประสบการณ์

ส่วนก่อนที่จะไปหานายเฉลิมจะต้องมีการพูดคุยกับนายทักษิณหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ไม่ต้องหรอก เพราะนายทักษิณอยู่ในโรงพยาบาล ติดต่ออะไรไม่ได้ / ตนเองก็สงสัยที่ได้ยินท่านพูด เป็นไปได้อย่างไร / และตนต้องไปเยี่ยมเยียนนายเฉลิมอยู่แล้ว เพราะตั้งแต่ได้รับตำแหน่งยังไม่ได้เจอเลย เดี๋ยวจะไปกราบขอพรท่าน

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img