ทำงานจากอินเนอร์

Sharing

ทำงานจากอินเนอร์

พลิกโฉมจากกระทรวงโลกลืม เป็นกระทรวงที่มีสีสันคัลเลอร์ฟูล สำหรับ “พี่ผึ้ง” ศุภมาส อิศรภักดี รมว.กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือที่สื่อมวลชนเรียกขานกันในนาม “พี่ผึ้ง อว.” เพราะนับตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างกรายเข้าสู่ห้องทำงาน หญิงแกร่งคนนี้ต่างถูกจับจ้องทุกความเคลื่อนไหว เนื่องจากเป็นผู้กว้างขวางในวงการสังคม ธุรกิจ และการเมืองของแท้

แต่ถึงแม้จะเต็มไปด้วยความท้าทาย รัฐมนตรีผึ้งกลับบอกว่านี่คือตำแหน่งที่ทำงานแล้วมีความสุข เพราะนอกจากจะได้กำลังใจที่ดีจากครอบครัวแล้ว หลายนโยบายและหลายผลงานนั้นล้วนออกมาจาก “อินเนอร์”

ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยพาบุตรชายบุตรสาว “น้องเทพ” และ “น้องบัว” เดินเที่ยวชมองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ พร้อมร่วมกิจกรรมการทดลองวิทยาศาสตร์อย่างสนุกสนาน หรือกรณีการรับน้องในสถาบันการศึกษาที่เกิดความสูญเสีย รัฐมนตรีผึ้งก็ให้สัมภาษณ์แนวทางแก้ปัญหาแบบน้ำตาคลอเพราะ “อิน” กับเรื่องนี้เป็นพิเศษในฐานะแม่คน

แม้กระทั้งอีเวนต์ใหญ่ที่ชาวไทยรอคอยอย่างการส่งดาวเทียม THEOS-2 ขึ้นสู่อวกาศ ในวันที่ 7 ตุลาคม 2566 นี้ ซึ่งถือเป็นดาวเทียมสำรวจโลกรายละเอียดสูงดวงแรกของประเทศ โดยพร้อมเปิดโอกาสให้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา ได้เข้าถึงข้อมูลเพื่อจะได้นำไปต่อยอดหรือบริการเชิงพาณิชย์ได้ ท่านรัฐมนตรีก็บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นและให้ความสำคัญอย่างมากในฐานะจบ “วิศวะ จุฬาฯ” ซึ่งอินกับเรื่องเทคโนโลยีและเห็นความสำคัญของดาวเทียมดวงนี้เป็นอย่างดี

ขณะเดียวกันเรื่องการส่งเสริม “ผ้าไทย” หรือแฟชั่นการแต่งกายของพี่ผึ้ง ต่างได้รับคำชื่นชมตามคอมเมนต์ในสื่อโซเชียลไม่ขาดปากว่ารัฐมนตรีผึ้ง “จึ้งมาก” ไม่บอกก็รู้ว่าอินเรื่องนี้สุดๆเหมือนกัน

ผู้รู้ท่านถึงบอกว่า เมื่อคนเรามี “ฉันทะ” หรือความรักในงาน อินในงาน ย่อมทำงานออกมาได้ดี ดังนั้น เชื่อมั่นได้ว่าภารกิจและผลงานของกระทรวง อว. ย่อมต้องปัง! เพราะรัฐมนตรีผึ้งพูดเสมอว่า ฝันอยากได้กระทรวงนี้ จริงๆ พร้อมย้ำว่าคนการเมืองอยู่ในวาระไม่กี่ปี แต่การศึกษาไทยต้องดี เพื่ออนาคตของลูกหลานเรา

เรียกว่าแรงใจในการทำงาน มาจากอินเนอร์ล้วนๆ

#Ringsideการเมือง


Sharing
spot_img

Latest articles

Related articles

spot_img